Nhân ái

Hai lần phẫu thuật chưa hết khối u, cậu bé tuyệt vọng cầu cứu

Khối u lớn trên đầu làm khuôn mặt cậu bé đáng thương trở nên biến dạng. Không những vậy, em còn phải chịu đau đớn dày vò, sức khỏe ngày một héo mòn. Nằm trên giường bệnh, bé ngước đôi mắt trong veo nhìn mọi người như muốn cầu xin sự giúp đỡ.


Mổ 2 lần chưa hết khối u

Hai năm nay, để duy trì tính mạng cho con, vợ chồng anh Võ Văn Nghĩa và chị Nguyễn Thị Tuyết Nguyên (ở ấp Long Thạnh, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, tìm đủ cách chật vật xoay sở. Khối u não trên đầu bé Võ Văn Tình (sinh năm 2014), con trai anh chị đang ngày một lớn dần, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Hai lần phẫu thuật chưa hết bệnh, cậu bé tuyệt vọng cầu cứu

Bé Tình luôn trong tình trạng sốt cao, cơ thể đau nhức, không ăn uống được gì, sức khỏe cứ ngày một hao mòn. Hiện tại bé đã không đi lại được nữa, chỉ có thể nằm trên giường yếu ớt dõi theo cha mẹ. Căn bệnh u não tái phát của bé không đáp ứng với thuốc điều trị khiến mọi người hết sức lo lắng.

Trước đó, bác sĩ phát hiện có khối u ác tính trong não bé. Dù đã 2 lần phẫu thuật nhưng do ở vị trí khó, khối u vẫn chưa được lấy hết. Sau phẫu thuật bé chuyển qua điều trị bằng hóa chất và tia xạ. Tính đến nay mới chuyển qua điều trị duy trì được hơn 1 năm thì căn bệnh bùng phát trở lại.

Lần này khó khăn tăng gấp bội bởi bệnh của bé Tình không đáp ứng với thuốc. Bác sĩ cho biết để cứu bé sẽ cần phải đổi qua phác đồ điều trị khác. Điều đó đồng nghĩa với việc vợ chồng anh Nghĩa, chị Nguyên cũng phải cố gắng lại từ đầu.

"Mấy hôm nay vợ chồng tôi rầu quá. Con không 'chịu' thuốc nên khối u ngày càng lớn. Cháu kêu đau miết, người lúc nào cũng nóng ran, cho uống thuốc hạ sốt chẳng ăn thua. Chúng tôi cũng hết cách. Giờ tiền chữa bệnh cho con thì không có, đưa con về nhà thì tội nghiệp lắm", chị Nguyên nức nở.

Cha mẹ nghèo làm không đủ tiền thuốc cho con

Cha mẹ kiếm ăn từng bữa

Gia đình anh Nghĩa thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Anh chị có 3 đứa con, đứa lớn nhất mới 15 tuổi. Ở nông thôn nhưng lại không có nguồn thu nhập nào từ nông nghiệp, anh chị xoay sở bằng cách đi làm thuê cho người ta. Lo bữa ăn hàng ngày vốn đã khó khăn, nay con mắc bệnh hiểm, dù nai lưng ra làm lụng nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ.

Trước đây, hai vợ chồng đều đi làm thuê cho các hộ gia đình có đất trồng hành. Quanh năm vất vả nắng mưa, nhà đông con nên chỉ đủ "vắt mũi đút miệng". Cách đây 3 tháng, anh Nghĩa theo người quen lên Long An làm phụ hồ. Mỗi tháng anh tích góp được ít tiền gửi lên cho mẹ con chị Nguyên ở bệnh viện cũng chỉ đủ mua những thứ lặt vặt.

Lâu nay, để có tiền mua thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế và lo các khoản chi phí khác, anh chị phải hỏi vay đủ chỗ. Đến giờ không còn ai cho vay được nữa, nợ bốn bề chồng chất, bữa cơm hàng ngày còn đói no thất thường, chị Nguyên như tuyệt vọng khi nghĩ đến tương lai của con.

Nếu không có tiền tiếp tục điều trị, tính mạng của bé Tình sẽ rơi vào tình cảnh ngặt nghèo. Niềm hy vọng cuối cùng mà chị Nguyên mong đợi, đó là sự chung tay chia sẻ của bạn đọc.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Tuyết Nguyên, ấp Long Thạnh, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. SĐT: 0869 369 551

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP