Nhân ái

Hà Tĩnh: Ung thư di căn, người mẹ cầu cứu sự giúp đỡ để giữ lại con trong bụng

Chị Hoàng Thị Lợi (1989) phát hiện ung thư vú cách đây 4 năm. Dù đã cắt một bên ngực nhưng dần dà, tế bào ung thư di căn toàn bộ nội tạng. Chị hiện mang thai được khoảng 24 tuần tuổi. Vợ chồng chị mong muốn nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để em bé sinh ra khỏe mạnh.

Chị Lợi cố gắng cầm cự để con được ra đời. Ảnh: PV

“Em biết nếu em xạ trị thì con em cũng sẽ ra đi cùng em. Em muốn giữ lại đứa con để sau này em không còn trên cõi đời nữa thì các con em vẫn còn chị còn em”, chị Hoàng Thị Lợi cho biết.

Chị và anh Nguyễn Văn Quyết (1986) lấy nhau năm 2011. Đến năm 2012, anh chị đón con gái đầu lòng. Bất hạnh ập đến gia đình nhỏ của anh chị khi chị phát hiện mình ung thư vú cách đây 4 năm. Chị đã đi điều trị, cắt bỏ một bên ngực. 4 năm chạy chữa cũng là 4 năm kinh tế gia đình cạn kiệt. Anh Quyết phải vay mượn bạn bè 80 triệu đồng, vay ngân hàng 90 triệu đồng nhưng không thấm tháp gì khi tế bào ung thư đã di căn hết nội tạng.

Chị đang mang thai được gần 6 tháng và chỉ còn 1 tháng nữa, khi đứa trẻ đủ khỏe, bác sĩ hứa sẽ mổ sinh. Tuy nhiên, kinh tế gia đình không cho phép chị cầm cự thêm một tháng nữa. Gia đình anh chị mong muốn nhận được sự giúp đỡ để cứu lấy bào thai trong bụng khi thời gian đang rất gấp gáp.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hoàng Thị Lợi xin gửi về anh Nguyễn Văn Quyết tại địa chỉ thôn Phúc Điền, xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, số điện thoại 0934407699.

Tác giả: PHƯƠNG DUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP