UBND Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành y tế điều tra nắm rõ các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm cúm để kịp thời cách ly điều trị; phun hoá chất tiêu độc khử trùng, kiểm tra kiểm soát những người qua lại trên địa bàn

 
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H1N1, sáng nay (27/7), UBND tỉnh Hà Tĩnh triệu tập cuộc họp khẩn cấp nhằm tìm các biện pháp khoanh vùng và dập dịch.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tập trung cao độ cho công tác dập dịch. Ngành y tế phải điều tra nắm rõ các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm cúm để kịp thời cách ly điều trị; đồng thời, tổ chức phun hoá chất tiêu độc khử trùng, đặc biệt là tại địa bàn có người bệnh hiện bị dịch; tăng cường lực lượng túc trực, kiểm tra kiểm soát những người qua lại trên địa bàn; tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch cúm A/H1N1. Khẩn trương khống chế, không để dịch cúm A/H1N1 lây lan ra diện rộng.


Ngoài bệnh nhân Nguyễn Thị Đào có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 đã được cách ly điều trị, tỉnh Hà Tĩnh còn 2 người nghi nhiễm cúm A/H1N1 là: ông Nguyễn Tiến Nguyệt, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh và bà Ngô Thị Điểm, ở thành phố Hà Tĩnh. Hiện, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Tĩnh đang tiếp tục theo dõi 16 người có tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1./.


Xuân Báu

vov

TIN LIÊN QUAN