Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: "Trắng tay" sau 36 năm làm nhân viên bưu điện

Sau 36 năm làm bưu tá xã, ông Trần Bình Sơn (Đức Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cho nghỉ việc mà không có bất cứ chế độ gì, trong cảnh tuổi cao, sức yếu.

Ông Trần Bình Sơn trước điểm Bưu điện văn hóa xã Đức Thủy, nơi ông đã gắn bó 36 năm. Ảnh: QĐ

Báo Lao Động nhận được đơn kiến nghị của ông Trần Bình Sơn (SN 1962, trú xã Đức Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh) phản ánh: Năm 1978, ông được nhận vào làm việc trong ngành bưu chính huyện Đức Thọ. Đến năm 2014, sau 36 năm công tác, ông nhận thông báo nghỉ việc mà không được hưởng chế độ gì.

Những năm tháng gian khổ, thiếu thốn, cho đến thời kỳ đổi mới, ông rong ruổi xe đạp, xe máy trên những chặng đường, bất kể trời mưa nắng, rét mướt, không thoái thác và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sơ suất nào.

Năm 1983, ông Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ Tĩnh tặng Bằng khen “Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua”. Lúc đó, ông là Trạm trưởng Bưu điện xã Đức Thủy.

Nay tuổi cao, sức yếu, ông phải đối mặt với cảnh không có thu nhập gì, sau ngần ấy năm công tác.

Ông Sơn cho biết, một số người có cùng vị trí, thời gian công tác như ông đã được hưởng chế độ 130 (Quyết định số 130/CP ngày 20.6.1975 của Hội đồng Chính phủ), như ông Phan Văn Mười ở xã Đức Dũng, bà Nguyễn Thị Quế ở xã Đức Nhân, ông Phan Văn Đức ở Yên Hồ…

Lãnh đạo UBND xã Đức Thủy đã xác nhận nội dung đơn và đề nghị cấp trên nghiên cứu giải quyết chế độ cho ông Trần Bình Sơn.

Đơn của ông Sơn đã được Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Đặng Giang Trung phê chuyển Giám đốc Bưu điện huyện Đức Thọ giải quyết.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Bưu điện huyện Đức Thọ cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn của ông Sơn và đang trong quá trình xác minh, trả lời. Cũng do phải khắc phục hậu quả bão số 10 nên trả lời chưa được kịp thời. Chúng tôi đã tìm đến các trường hợp cũng làm bưu tá mà được hưởng chế độ 130 như ông Sơn nói để xác minh và tìm cách tham mưu vận dụng để giải quyết chế độ cho ông Sơn”.

Hiện nay, tại một số nơi, nhân viên bưu tá còn rất thiệt thòi, mặc dù làm việc liên tục cả ngày trong thời gian dài, công việc ổn định, thường xuyên, nhưng họ chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn, không được đóng bảo hiểm, không được hưởng chế độ ốm đau, thai sản; sinh con là mất việc.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP