Tin Hà Tĩnh

Thi thể 2 lao động Việt bị sát hại tại Angola đã được đưa về quê nhà

Vào lúc 10h trưa 10/6, thi thể hai nạn nhân là chị em người Việt Nam bị cướp sát hại dã man tại Angola cách đây gần 3 tuần đã được đưa về an táng tại quê nhà xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Thông tin với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Minh- Bí thư Đảng ủy xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết: Vào lúc 10h trưa nay, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Angola, cơ quan chức trách trong nước, gia đình đã đưa thi thể 2 nạn nhân Trần Thị Thu Hường (40 tuổi) và anh Nguyễn Trọng Đức (47 tuổi, là chị dâu em chồng, trú cùng xã) về quê an táng.

“Thi thể chị Hường và anh Đức được đưa về quê, chuyển thẳng tới nghĩa trang trong xã lúc 10h sáng nay. Đám tang của hai chị em xấu số đã được Mặt trận Tổ quốc xã đã đứng ra tổ chức lúc 13h chiều ngay tại nghĩa trang. Đông đảo người thân, bà con trong xã đã đến sẻ chia, tiễn đưa hai chị em về với cõi vĩnh hằng”- ông Minh nói.

Đáng tang của nạn nhân Nguyễn Trọng Đức và...

... và chị dâu Trần Thị Thu Hường được cử hành tại nghĩa trang địa phương.

Theo ông Minh, hoàn cảnh của hai nạn nhân hết sức khó khăn, nhất là hoàn cảnh của gia đình chị Hường. Để đưa được thi thể của chị Hường, anh Đức về quê, gia đình nội ngoại hai bên đã vay mượn hàng trăm triệu đồng gửi sang Agola để lo các thủ tục, chi phí cần thiết.

“Hoàn cảnh của chị Hường vô cùng khó khăn, chồng mất cách đây gần 1 năm do tai nạn giao thông. Giờ chị mất, bà nội thì ốm đau thường xuyên, 2 đứa con nhỏ của chị Hường chịu cảnh mồ côi bố mẹ, phải tá túc bên nhà ông bà ngoại ở xã kế bên”- ông Minh nói.

Đi xuất khẩu lao động với mong muốn cải thiện cuộc sống, không ngờ 2 chị em mất mạng nơi xứ người.

Cũng theo ông Minh, trước những khó khăn của hai gia đình nạn nhân, thời gian qua chính quyền xã, người dân địa phương, trong đó có Quỹ từ thiện Trường Lưu của con em quê hương đã huy động đợt quyên góp để hỗ trợ, sẻ chia thêm với các gia đình này.

Cháu Trần Hoàng Huyền Thương (12 tuổi, học sinh lớp 6) ngồi thẫn thờ trong đám tang mẹ.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, ngày 23/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông tin, vào lúc 2h sáng ngày 20/5, chị Trần Thị Thu Hường và anh Nguyễn Trọng Đức đang ngủ trong khu trọ tại tỉnh Lubango (Angola) thì bị cướp bất ngờ xông vào sát hại, cướp của trước khi tẩu thoát.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP