Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh quy định mới về bố trí cán bộ công an trực tại điểm thi THPT

Đây là một trong những nội dung trong chỉ thị vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 24.5, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, để đảm bảo cho kỳ thi sắp tới được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia, tỉnh này vừa ban hành chỉ thị giao các sở ban ngành, đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo, phối hợp trước, trong và sau kỳ thi.

Cụ thể, Sở GDĐT chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia nghiêm túc, hiệu quả.

Các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã điều động lực lượng làm nhiệm vụ tại hội đồng thi và các điểm thi; đảm bảo an ninh, trật tự, giao thông, y tế, thông tin liên lạc, truyền thông, kinh phí...

Chỉ thị nhấn mạnh, không bố trí cán bộ Công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại điểm thi có người thân dự thi.

Các địa phương phải chịu trách nhiệm rà soát và kịp thời hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì quá khó khăn về điều kiện kinh tế hay phương tiện đi lại.

Các ngành, đơn vị chuyên môn đảm bảo công tác an ninh, bảo vệ kỳ thi, công việc đi lại, chăm sóc sức khỏe cũng như huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia “tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ các thí sinh trong việc đi lại, ăn ở tại tất cả các điểm thi.

Tác giả: ANH ĐỨC

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP