Tin

Hà Tĩnh: Phạt 13 cơ sở thực phẩm vi phạm dịp Tết Trung thu

Trong đợt thanh kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2014, tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt 13 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Đó là con số vừa được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh báo cáo về Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại một siêu thị.


Cụ thể từ ngày ngày 22/8 đến hết ngày 29/8/2014, Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Hương Khê và xử phạt 13 cơ sở với tổng số tiền phạt lên tới hơn 15 triệu đồng.

Tại huyện Cẩm Xuyên, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xử phạt vi phạm đối với cơ sở sản xuất bánh ga tô Xuân Hòa – Hà Nội có địa chỉ tại thị trấn Cẩm Xuyên với lỗi vi phạm không mang trang phục bảo hộ lao động theo đúng quy định.

Tại thành phố Hà Tĩnh, Đoàn đã tiến hành kiểm tra 47 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm và đã xử phạt 12 cơ sở không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với các lỗi: không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe; người thuộc diện phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định mà không có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến…

Ngoài ra, Đoàn đã tiến hành xử lý tiêu hủy 2 hộp bánh Bông Lan vị dâu quá hạn sử dụng, 5 gói kẹo Quế (Hàn Quốc) không có nguồn gốc xuất xứ và nhãn phụ hướng dẫn trước sự chứng kiến của người dân.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở từng bước khắc phục những khuyết điểm, nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Thuỳ Minh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP