Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Người dân háo hức tới ngắm khinh khí cầu trước ngày biểu diễn

Dù tới ngày 28-29.5, chương trình bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” mới chính thức được trình diễn tại công viên Trần Phú, TP.Hà Tĩnh, tuy nhiên, vào tối 27.5, đã có hàng trăm người dân tới đây dạo chơi và ngắm khinh khí cầu.

Người dân chen chúc xem khinh khí cầu ở công viên Trần Phú. Ảnh: Trần Tuấn.

Ghi nhận của phóng viên Lao Động, tối 27.5, hàng trăm người dân chen chúc tại công viên Trần Phú, TP.Hà Tĩnh, để ngắm những chiếc khinh khí cầu sặc sỡ trước ngày biểu diễn chính thức. Trên sân khấu, ban tổ chức tiến hành tập dượt chương trình nghệ thuật hoa đăng khinh khí cầu “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” và vinh danh khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Chị Trần Thị Hải Yến (31 tuổi, trú phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) đưa theo 2 con nhỏ ra công viên này chia sẻ: “Hôm nay cuối tuần, biết có khinh khí cầu tập trung về đây để chuẩn bị trình diễn chính thức vào ngày mai nên tôi tranh thủ đưa con ra chơi, ngắm khinh khí cầu cho biết, vì các cháu cũng rất tò mò, háo hức đòi mẹ đưa đi xem”.

Cũng như chị Yến, rất nhiều gia đình đưa theo con nhỏ đến đây chơi, ngắm khinh khí cầu và ăn vặt, uống trà đá. Do lượng người và phương tiện tập trung về nhiều nên để tránh ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT và Cảnh sát trật tự Công an thành phố đã tới phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện đi lại.

Như Lao Động đã thông tin, theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” vào ngày 28 và 29.5 tại công viên Trần Phú, TP.Hà Tĩnh.

Sáng 28.5, chương trình sẽ bắt đầu với hoạt động văn nghệ, trình diễn bay khinh khí cầu. Tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ khai mạc chương trình nghệ thuật hoa đăng khinh khí cầu “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” và vinh danh khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Ngày 29.5, TP.Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với đơn vị thực hiện tổ chức bay các khinh khí cầu và các hoạt động liên quan để phục vụ nhu cầu trải nghiệm, chiêm ngưỡng của nhân dân.

Sẽ có 22 khinh khí cầu cỡ lớn, trong đó, 11 khinh khí cầu mang hình quốc kỳ của các nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia trình diễn bay với độ cao không quá 50m, buộc dây tại chỗ và không di chuyển.

Sau đây là một số hình ảnh người dân chen chúc ngắm khinh khí cầu tối nay (27.5).

Chật kín phương tiện tập trung về đây. Ảnh: TT.

Tranh thủ thời điểm đông người tụ tập về đây, nhiều hàng ăn vặt, đồ chơi cũng được bày bán. Ảnh: TT.

Người dân đổ xô về công viên Trần Phú ngắm khinh khí cầu. Ảnh: TT.

Nhiều gia đình đưa theo con nhỏ đi chơi. Ảnh: TT.

Ước tính, có gần nghìn người tập trung về đây. Ảnh: TT.

CSGT thành phố Hà Tĩnh làm nhiệm vụ để tránh ùn tắc giao thông. Ảnh: TT.

Dòng người đổ về nhiều khiến CSGT tất bật làm nhiệm vụ hướng dẫn phương tiện. Ảnh: TT.

Hình ảnh tập dượt trên sân khấu. Ảnh: TT.

Tác giả: Trần Tuấn

Nguồn tin: Báo Lao Động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP