Đầu năm 2009, ông Phan Hồng Tư, Giám đốc Ngân hàng NN – PTNT có báo cáo gửi cơ quan CSĐT, Công an Hà Tĩnh báo cáo việc ông bị mất hơn 11 cây vàng. Số vàng này được để trong một chiếc bao da đựng kính. Theo ông Tư, đây là số tài sản mà ông đã dành dụm được trong suốt quá trình công tác. Hiện cơ quan CSĐT, Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ mất cắp này.

Chiều ngày 7.3.2009, ông Tư đã có buổi trao đổi với PV báo ĐS &PL xung quanh việc bị “thất lạc” số mỹ kim lớn này. ông Tư tiết lộ số vàng trên là của riêng ông nên vợ ông cũng không được biết. Theo trình bày của ông: Vào lúc 15h30 ngày 8.7.2008 (tức ngày mồng 6 tháng 6 âm lịch) ông Tư đến phòng làm việc, mở két sắt để lấy một ít vàng mang về cho vợ đi dự đám cưới. Tuy nhiên, do vội vàng và có chút luẩn quẩn nên ông đã cầm nhầm số vàng dành dụm lâu nay (khoảng 111 chỉ) mang về. Trước khi về nhà (cách cơ quan 200m), ông Tư gọi anh Nguyễn Hồng Lĩnh chở về bằng xe ô tô cơ quan.


Điều đáng nói là sau một thời gian khá dài, ông Tư mới phát hiện ra số vàng trên bị đánh rơi. Đến tháng 11.2008, ông Tư mở két bạc ra thì  không thấy chiếc bao kính và số vàng hơn 11 cây. Xâu chuỗi lại toàn bộ quá trình, ông Tư cho rằng, số vàng này đã “bỏ quên” trong xe ô tô hôm 8.7.2008. ông đã nhiều lần dò hỏi anh Lĩnh có nhặt được số vàng trên thì cho ông chuộc lại, nhưng anh Lĩnh khẳng định là chưa bao giờ nhìn thấy chiếc bao kính và số vàng tương tự. Vì vậy, ông Tư đã có báo cáo gửi CQĐT.


Sáng ngày 8.3.2009, anh Nguyễn Hồng Lĩnh cũng có đơn gửi đến văn phòng báo ĐS &PL tại Nghệ An tố cáo việc ông Phan Hồng Tư đã xúc phạm danh dự nhân phẩm bản thân và gia đình anh, làm tổn hại đến tinh thần và danh dự cá nhân anh. Theo anh Lĩnh, anh và ông Tư có mối quan hệ tốt từ trước đến nay. ông Tư là người đã giúp đỡ anh nhiều trong công việc ở cơ quan cũng như gia đình. Anh Lĩnh cho rằng, sở dĩ tài sản lớn bị mất khá lâu nhưng đến nay ông Tư mới phát hiện và tố giác với cơ quan pháp luật vì gần đây vợ chồng anh có xây một căn nhà có giá trị. Cũng theo anh Lĩnh, trong cơ quan, ngoài anh ra, ông Tư còn có mối quan hệ thân thiện, gần gũi với nhiều người khác hơn anh rất nhiều.


Mặc dù vụ việc đang trong quá trình điều tra, chưa được làm sáng tỏ nhưng dư luận tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có nhiều dị nghị xung quanh việc ông Giám đốc Ngân hàng NN – PTNT huyện có số vàng lớn lại bị mất trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Câu hỏi đặt ra, tại sao ông Tư lại “chắt góp” số vàng lớn như vậy mà vợ của ông lại không hề hay biết? Và liệu số vàng đó có bị đánh rơi trong xe ô tô mà người nhặt được là anh Lĩnh hay nó đã bị mất trộm trong một hoàn cảnh khác? Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và chuyển đến bạn đọc về những thông tin có liên quan trong các số báo tới.


Phong Hàn


ĐS&PL

TIN LIÊN QUAN