Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Làng “đại gia” giao thừa không tiếng pháo vẫn vui

Giao thừa nơi phố núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh không còn tiếng pháo chát chúa, mùi hương trầm lan tỏa, hòa cùng vị nồng của chén rượu khai xuân ấm áp thời khắc giao mùa.


Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là địa bàn huyện miền núi nằm trong khu vực Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Nơi đây, nổi tiếng một thời với lắm đại gia chịu chơi, những đám cưới siêu vàng, siêu xe,...

Trước những ngôi biệt thự, người dân tại thị trấn Tây Sơn quây quần cùng nhau đốt lửa, múa hát.

Là địa bàn giáp với khu vực biên giới Việt – Lào nên những năm trước đây, vùng đất này, giờ khắc giao thừa là những tiếng pháo lại “xé trời”. Thế nhưng, khác hẳn với mọi năm, năm nay, mảnh đất phố núi không còn sặc sụa mùi thuốc pháo, giờ giao thừa, hầu hết mọi người dân đều đổ xô ra đường, cùng nhóm lửa, nướng thịt, múa hát.

Bên những đống lửa, mọi người cùng nhau quây quần...

Chị Hoa, một hộ kinh doanh tại thị trấn Tây Sơn phấn khởi chia sẻ: “Trong giờ khắc giao thừa này, tôi cầu mong tất cả mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, công việc làm ăn của những người dân buôn bán như chúng tôi sẽ có nhiều biến chuyển, khởi sắc trong năm mới!

...và ca hát, nhảy múa những bài ca về quê hương, đất nước, tình yêu...

Mùa xuân đã gõ cửa từng ngôi nhà, mùi hương trầm lan tỏa trong khí trời, mọi người quây quần bên nhau nâng chén rượu nồng, chúc nhau những lời chúc may mắn. Chưa bao giờ, người dân phố núi đón một cái Tết ấm áp, dung dị, bình yên đến vậy!

Lực lượng chức năng huyện Hương Sơn chốt chặt các ngả đường, đảm bảo an ninh trật tự trước và sau giờ giao thừa.Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP