Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Lần đầu tiên kiểm tra chất ma túy đối với người tham gia giao thông

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cho nhân dân, Công an thành phố Hà Tĩnh thực hiện việc đo nồng độ cồn kết hợp với kiểm tra chất ma túy đối với người tham gia giao thông. Phương án trên lần đầu tiên được triển khai ở Hà Tĩnh, được người dân nhiệt tình ủng hộ.


Nhằm hạn chế đến mức tối đa về vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là trong những tháng cuối năm. Công an thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch chuyên đề về tăng cường kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng các chất ma túy, sử dụng nồng độ cồn và các vi phạm khác khi tham gia giao thông; đặc biệt là tập trung vào các đối tượng sử dụng ma túy khi lái xe vào các khung giờ cao điểm các ngày trong tuần.

Tài xế vui vẻ phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra chất ma túy.

Để thực hiện chuyên đề trên, lực lượng chức năng đã sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại, máy đo nồng độ cồn, máy thử chất ma túy (bộ thiết bị này có thể kiểm tra được 5 chất ma túy), camera chuyên dụng…; tổ chức các chốt kiểm tra kết hợp tuần tra công khai và hóa trang chủ động sàng lọc và mời những lái xe có “nghi vấn” tiến hành đo thử nồng độ cồn và kiểm tra nhanh chất ma túy đặc biệt là với những tài xế taxi; quá trình thực hiện vừa đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và lực lượng kiểm tra, đồng thời giữ cho hoạt động giao thông diễn ra bình thường.

Que thử chất ma túy được sử dụng 1 lần.

Anh Lê Văn Đạt (trú phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) cho biết, khi lái xe dùng chất kích thích thì những người tham gia giao thông đều có cảm giác không an toàn, nếu lực lượng chức năng thực hiện tốt biện pháp kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy đối với lái xe sẽ giúp người dân an tâm hơn.

Quá trình kiểm tra và phân tích kết quả đối với mỗi tài xế mất khoảng 8-10 phút.

Thiếu tá Phạm Duy Thành, Quyền đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, sau hai tuần triển khai phương án, lực lượng CSGT thành phố phối hợp với CSTT thành phố và các lực lượng liên quan đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn và một số trường hợp dương tính với chất ma túy.

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ liên tục phối hợp kiểm tra tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt vào giờ cao điểm chúng tôi sẽ kiểm tra đột xuất nhằm đảm an toàn tốt nhất cho người tham gia giao thông” – Thiếu tá Thành nói.

Tác giả: Tiến Hiệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP