Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh khó khăn, thêm một phó bí thư Đảng ủy xã xin nghỉ việc

Đang giữ nhiều chức vụ chủ chốt như phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND và kiêm luôn chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của xã, nhưng ông Phan Khắc Ấn đột nhiên viết đơn xin thôi việc.

Ông Phan Khắc Ấn người vừa viết đơn xin nghỉ việc khi đang đảm nhiệm nhiều chức vụ chủ chốt tại địa phương

Ông Dương Trí Lan, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên- tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên với PV Báo Lao Động. Bên cạnh đó ông Lan còn có những đánh giá khá bất ngờ về ông Ấn: "Đồng chí Ấn là một cán bộ trẻ, nhiệt tình trong công việ. Dù ở cương vị nào đồng chí Ấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có vi phạm kỷ luật trong quá trình công tác. Vì đồng chí còn trẻ, năng nổ tháo vát trong công việc nên chúng tôi đang xây dựng nguồn bí thư Đảng ủy của xã này".

Nguyên nhân ông Ấn nghỉ việc được ông Dương Trí Lan nhận định là do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Xã Cẩm Mỹ nơi ông Ấn sinh sống và công tác

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ông Phan Khắc Ấn, tốt nghiệp cử nhân luật, sau khi tốt nghiệp, năm 2010 ông Ấn về công tác, giữ chức Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Cẩm Mỹ.

Sau hai năm, ông Ấn được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên xã. Năm 2014 ông được tổ chức tín nhiệm, bầu làm Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cẩm Mỹ.

Đến 2016, ông Ấn kiêm luôn chức danh Chủ tịch HĐND xã và cuối 2018 được huyện giao kiêm luôn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của xã này.

"Sở dĩ đồng chí Ấn đảm nhiệm nhiều chức vụ tại địa phương là do cơ cấu tổ chức, Phó Bí thư phải kiêm luôn Chủ tịch HĐND xã, còn về chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của xã là vì người tiền nhiệm nghỉ chế độ, nguyên tắc phó bí thư thường trực Đảng ủy phụ trách khối này nên chúng tôi để ông Ấn tạm thời kiêm nhiệm chờ người thay thế"- ông Lan cho biết thêm.

Chia sẻ về quyết định viết đơn xin nghỉ việc của mình dù đang nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại địa phương, ông Ấn cho hay: "Tôi viết đơn xin nghỉ việc bởi cuộc sống gia đình khó khăn, đây là lý do chính. Hơn nữa, tôi nghỉ việc để tạo điều kiện cho một số anh em làm việc tại xã chưa được bố trí chức danh để họ có cơ hội phát triển".

Xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), nơi có nhiều cán bộ xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây ở Hà Tĩnh, việc cán bộ công chức cấp xã viết đơn xin nghỉ việc là khá phổ biến. Từ anh Lê Anh Thắng, Trưởng Công an xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động, đến ông Dương Văn Quyền, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp và ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó công an xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Ông Quyền xin nghỉ việc để sang Đức xuất khẩu lao động, ông Mạnh đi làm nhân viên Công ty Formosa.

Tác giả: ANH ĐỨC

Nguồn tin: Báo Lao động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP