Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Hàng loạt cột thông tin đường sắt trở thành "bẫy giao thông" đe dọa tính mạng người dân

Hàng loạt cột thông tin của ngành đường sắt đi qua xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang nằm vướng vào lòng, lề đường, ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thông và đời sống dân sinh. Hiểm họa đang rình rập đối với tính mạng người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

Chạy song song với tuyền đường liên thôn dài 2 km là hệ thống cột thông tin của ngành đường sắt lấn lòng, lề đường

Theo phản ánh của người dân và chính quyền xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phóng viên Lao Động đã tìm về thôn Liên Hòa, Liên Châu xã Đức Liên. Qua tìm hiểu được biết tuyến đường “độc đạo” phục vụ việc đi lại của người dân tại đây vừa được đầu tư xây dựng mới.

1 trong số 16 cột thông tin của ngành đường sắt bị “bỏ quên”

Tuy nhiên, một vấn đề hiện đang tồn tại trên tuyến đường này là có tới 16 cột thông tin của ngành đường sắt “ăn” sâu vào lòng đường, cản trở phương tiện và rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Đức Liên cho biết: “Trước khi làm tuyến đường này, UBND huyện Vũ Quang đã đề xuất với ngành đường sắt Việt Nam phối hợp với địa phương di dời số cột thông tin này nhằm đảm bảo các quy định về giao thông. Tuy nhiên, ngành đường sắt đã không phối hợp”.

“Do các cột thông tin không được di dời nên sau khi tuyến đường hoàn thành đã nảy sinh ra rất nhiều bất cập, cột thông tin lấn lòng, lề đường; hệ thống dây truyền tải sà xuống thấp do nền đường mới được nâng lên gây ra sự khó khăn cho các loại xe tải khi đi vào những thôn này để vận chuyển hàng hóa…, ông Hùng thông tin thêm.

Theo quan sát của phóng viên, trên tuyến đường này ngoài những số cột thông tin “ăn” sâu vào lòng, lề đường thì có rất nhiều vị trí dây truyền tải thông tin của ngành đường sắt hiện tại đã không đạt độ cao an toàn (5m). Có những vị trí chỉ chừng 3m. Với độ cao này khi các loại phương tiện lớn vào nếu không cẩn thận sẽ kéo đứt hệ thống dây dẫn…

Độ cao an toàn của hệ thống thông tin bị hạ xuống rất thấp do nền đường được nâng lên gây mất an toàn về giao thông và thông tin

Trao đổi về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một cán bộ thuộc Ban quản lý các dự án đầu tư cơ bản huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: “Muốn di dời những cột thông tin trên thì UBND huyện Vũ Quang phải bỏ chi phí, nhưng có thể vì phí đưa ra quá thấp nên phía ngành đường sắt thể di dời”.

Người dân nơi đây đang khẩn thiết đề nghị ngành Đường sắt Việt Nam sớm di dời số cột thông tin này, nhằm đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro tai nạn đáng tiếc xảy ra bất cứ lúc nào.

Tác giả: Anh Đức

Nguồn tin: Báo Lao động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP