Chiều 12/2, Hạt kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ xe 29M-1594 vận chuyển một khối lượng lớn gỗ không có nguồn gốc xuất xứ. Qua xác minh, chủ của lô gỗ nói trên là giám đốc một công ty thương mại nằm trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

 


Nhận được tin báo của nhân dân, lúc 12h ngày 12/2, Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên tiến hành mai phục và bắt giữ xe tải mang biển số 29M-1594 do Hồ Tá Hà, trú phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) điều khiển vận chuyển một số lượng gỗ lớn.
 
Trong quá trình khám xét xe, chủ xe khai báo với cán bộ Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên “xe vận chuyển 14,4m3 gỗ tạp xuất xứ là hàng phát mại, có đủ giấy tờ hợp pháp”
 
Tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy, số gỗ trên xe không phải là 14,4m3 như lời khai mà trên xe tới 20 m3 gỗ, trong đó có tới 6,2m3 thuộc nhóm 2 – 7 không có chứng từ mua bán.
 
Tiến hành xác minh chủ lô hàng, Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên đã làm rõ, toàn bộ số gỗ nói trên là của ông Hồ Công Hinh, Giám đốc Công ty Thương mại Hùng Vương, có trú tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh. Riêng số gỗ 14,4m3 ông Hinh mua của Công an huyện Kỳ Anh với giá 13.432.000 đồng.
 
Trước hành vi gian dối của chủ hàng, Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên đã lập biên bản tạm giữ cả xe và gỗ để làm rõ nguồn gốc. Ngoài ra, thông tin mà Dân trí nắm được, ngoài số gỗ lậu đã được xác định, hồ sơ bán phát mại 14,4 m3 của Công an huyện Kỳ Anh mà chủ hàng cung cấp cho Hạt kiểm lâm Cẩm Xuyên có nhiều dấu hiệu bất thường.

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN