Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đường giao thông gần 15 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng, Chủ đầu tư bảo “chưa nắm được”

Công trình Đường vào khu trang trại chăn nuôi tập trung kết hợp giao thông nội đồng xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt theo quyết định số 2847/QĐ-UBND ngày 10/10/2016. Vừa hoàn thành phần đổ bê tông vào tháng 10/2018 nhưng nhiều đoạn đã hư hỏng, xuống cấp trong khi công trình chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu, bàn giao cho địa phương quản lý.


Những đường nứt nẻ chạy ngoằn nghoèo qua khe co giãn của con đường.

Dự án Công trình Đường vào khu trang trại chăn nuôi tập trung kết hợp giao thông nội đồng xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên do UBND xã Cẩm Quan làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 12 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và xã. Dự án được thiết kế với chiều dài của cả 2 tuyến chính và 1 tuyến nhánh là gần 5 km:

Tuyến 1: Điểm đầu Km0+0,00 nối đường bê tông liên thôn đến điểm cuối tại Km2+197,97 gần trang trại thuộc vùng Đồng Giáp Đông dài 2.197,97m; tuyến nhánh của tuyến 1 dài gần 1 km từ điểm đầu Km0+0,00 đến cổng trang trại của BCH quân sự huyện Cẩm Xuyên.

Tuyến 2: Cạnh cổng trường THCS Phan Đình Giót đến vùng đất quy hoạch chăn nuôi tập trung Đồng Ôn thuộc thôn 7 xã Cẩm Quan dài 1.666,14m. Bề rộng mặt đường 3 – 3,5m, bề rộng nền đường 4 – 5m, mác 250#, đá 20, lót bạt xác rắn và lớp móng cấp phối đá dăm loại 2 dày 15cm.

Dự án được khởi công vào năm 2016 và vừa hoàn thành phần đổ bê tông vào tháng 10/2018 do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Vĩnh Phát (địa chỉ tại Tổ 15, thị trấn Cẩm Xuyên) là đơn vị thi công; Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng 129 (có địa chỉ tại thôn Tân An, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên) là đơn vị tư vấn giám sát. Mặc dù mới hoàn thành chưa đầy 1 tháng và chưa bàn giao đưa vào sử dụng nhưng con đường đã xuất hiện nhiều hư hỏng.

1 đường nứt được đơn vị thi công tưới nhựa đường lên nhưng vẫn bộc lộ sự xuống cấp của công trình.

Nhận được phản ánh của người dân, phóng viên chúng tôi đã đến dự án và ghi nhận hiện trạng. Mặc dù mới hoàn thành nhưng mặt đường có nhiều chỗ đã bắt đầu bong tróc, đặc biệt có nhiều điểm đã xuất hiện tình trạng nứt nẻ, có những đường nứt chạy ngang bề mặt con đường, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Có những đường nứt đã được Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Vĩnh Phát dùng nhựa đường để tưới lên.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Trung – Chủ tịch UBND xã Cẩm Quan cho biết: Hiện tại xã chưa nắm được. Sau đó ông Trung đã cùng phóng viên chúng tôi đến tận hiện trường.

“Sau khi cùng phóng viên đến kiểm tra thực tế tại hiện trường thì đến nay, chúng tôi đã giao cho Ban giám sát A do xã thuê cùng với đơn vị thi công đang đi kiểm tra lại, lập biên bản để tham mưu cho chủ tịch cách nào để có hướng chỉ đạo” ông Trung cho biết thêm.

Ông Trần Quang Trung – Đại diện chủ đầu tư, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quan cùng cán bộ chuyên môn của xã ra kiểm tra tình trạng hư hỏng tại công trình.

Về phía đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Vĩnh Phát, ông Viết Dũng nói: Công trình mới đổ xong 1 thời gian, chưa nghiệm thu, để cho 1 thời gian nữa, cho kiểm tra lại có vấn đề gì rồi khắc phục luôn.

Dư luận đặt câu hỏi: 1 công trình với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, vừa làm xong, chưa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng mà đã xảy ra tình trạng hư hỏng như vậy thì về lâu dài sẽ như thế nào? Chất lượng công trình liệu có đảm bảo? Câu hỏi này xin được gửi đến lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

Tác giả: Hồng Văn – Bảo Châu An

Nguồn tin: Báo Người Hà Nội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP