Lợi dụng lòng tin của một số bạn hàng và nhiều người trong quá trình buôn lạc, Trần Thị Huệ (SN 1974, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 15/1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, PC 14 – Công an Hà Tĩnh đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần thị Huệ, (SN 1974, trú quán ở phường Hà Huy Tập, T.P Hà Tĩnh) về tội lừa đảo.


Tổng số nạn nhân mà Huệ đã “mượn” tiền là 19 người, chủ yếu ở khu vực TP Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Hà Nội. Bước đầu cơ quan điều tra xác nhận được số tiền thị Huệ đã chiếm đoạt là hơn 6 tỷ đồng.


Nghề nghiệp chính của thị Huệ là buôn lạc nhân, thường lấy hàng tại Hà Tĩnh rồi bán cho các thương nhân tại Trung Quốc và một số tỉnh miền Bắc. Trong quá trình đó, thấy Huệ luôn thanh toán sòng phẳng nên rất nhiều người đã có lòng tin đối với Huệ.


Nhưng từ năm 2007 đến tháng 7/2008, lợi dụng sự tin tưởng đó Huệ đã có hành vi gian dối trong buôn bán bằng cách mua hàng không chịu thanh toán với số lượng lớn lên tới hàng trăm triệu đồng. Không dừng lại ở đó, với cớ mượn tiền để kinh doanh, làm ăn lớn, thị Huệ đã vay tiền của rất nhiều người rồi không trả lại.


Điển hình như năm 2007, Huệ vay của anh Lê Viết Ngụ (phường Văn yên, TP Hà Tĩnh) 1,6 tỷ đồng, nợ tiền mua lạc của chị Lê Thị Hoà (thị trấn Thạch Hà) 530 triệu đồng, vay của chị Nguyễn Thị Nguyệt (Thạch Hà) số tiền 466 triệu đồng. Ngoài ra, Huệ còn vay một số khách hàng Hà Nội với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.


Nhiều gia đình bị Huệ lừa mất tài sản đang lâm vào tình cảnh khốn đốn bởi món nợ cho vay không thể lấy lại. 


Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Thị Huệ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN