Pháp luật

Hà Tĩnh: Bắt quả tang thầy cúng trộm tiền công đức

Đến các đền, chùa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), thầy cúng Dương Kim Đ. đã dùng thanh gỗ hoặc sắt có dính keo để lấy tiền từ các hòm công đức. Vụ việc bị người dân phát giác và trình báo với cơ quan Công an.


Sáng nay 11/7, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận từ người dân địa phương một thầy cúng bị bắt quả tang đang trộm tiền công đức tại một ngôi chùa trên địa bàn.

Thầy cúng Đ. tại cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên.

Cụ thể, vào ngày 6/7, tại chùa Chủm (thuộc thôn Nam Tiến, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên), người dân địa phương đã bắt quả tang một thầy cúng đang trộm tiền công đức của chùa.

Ngay sau khi bắt giữ thầy cúng này, người dân đã giao nộp cho lực lượng chức năng.

Tại cơ quan điều tra, danh tính thầy cúng được làm rõ là Dương Kim Đ. (SN 1954, trú xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Khai với CQĐT, ông Đ. thừa nhận trong thời gian gần đây thường đến các đền, chùa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, dùng các thanh sắt hoặc thanh gỗ, dính một ít chất keo lên bề mặt, sau đó thọc vào trong hòm công đức để lấy trộm tiền.

Với hình thức trên, ông Đ. đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm tiền công đức tại các ngôi chùa ở thị trấn Cẩm Xuyên, các xã Cẩm Hòa và Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) với số tiền khoảng 2 triệu đồng.

Được biết, ông Đ. là thầy cúng được rất nhiều người dân trên địa bàn tin tưởng mời về cúng lễ mỗi khi gia đình có việc tâm linh.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Xuyên thụ lý điều tra tiếp.

Tác giả: Hà Vũ

Nguồn tin: Báo Infonet

  Từ khóa: thầy cúng , trộm tiền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP