Sự Kiện Trong Nước

Hà Tĩnh Báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Người.

Nhân kỷ niệm 64 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 29/8/2009, tại Tượng đài Khu lưu niệm Bác Hồ (Thành phố Hà Tĩnh), Tinh uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ báo công với Bác Hồ kính yêu về những tựu đạt được qua 40 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đọc bài diễn văn báo công của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh nhân dịp 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu.


Trong chặng đường lịch sử 52 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 40 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức giành được những thành tựu to lớn, trên tất cả các lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng tỏ lòng thành kínhgóp phần cùng cả nước vững bước tiến lên trên con đường đổi mới.

Quang cảnh lễ báo công tại Khu lưu niêm Bác Hồ


Trong chiến tranh chống Mĩ cứu nước Hà Tĩnh là một trong những vị trí chiến lược quan trọng, là tiền tuyến của Miền Bắc xã hội chủ nghĩa, là hậu phương của chiến trường Miền Nam. Kẻ thù đã tập trung đánh phá hết sức ác liệt. Thực hiện lời kêu gọi chống Mĩ cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ quân và dân Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường dốc hết sức người, sức của chi viện kịp thời cho chiến trường Miền Nam, cùng cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mĩ xâm lược. giải phóng đất nước giành độc lập tự do cho dân tộc.


Trong thời kỳ xây dựng quê hương. Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn vươn lên giành thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều thành tựu nổi bật đã góp phần đưa nền KT – XH của Hà Tĩnh liên tục tăng trưởng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội tiếp tục có bước chuyển biến tiến bộ, tỷ lệ hộ đói nghèo liên tục được giảm, quốc phòng an ninh được giữ vững, chính trị xã hội ổn định, công tác xây dựng Đảng chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng ngày càng được tăng cường hoạt động có hiệu quả.


Đặc biệt, những năm gần đây Hà Tĩnh đã tập trung phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác mọi tiềm năng lợi thế, triển khai thành công nhiều chương trình dự án trọng điểm như: Mỏ sắt Thạch Khê, Trung tâm Nhịêt điện Vũng Áng, Khu công nghiệp gang thép, Cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh, công trình thuỷ lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang, Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đang được triển khai tích cực theo đúng tiến độ; Thị xã Hã Tĩnh được nâng cấp lên Thành phố, Trường Đại học Hà Tĩnh và các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp được thành lập góp phần nâng cao dân trí và đáp ứng nhu cầu nhân lực lao động chất lượng cao, tạo nền tảng đưa tỉnh nhà sơm thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo vững bước đi lên trên con đường hội nhập.


Thời gian qua, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. là nền tảng để Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ khoá XVI.


Tự hào về những thành tựu đạt được trong 40 năm qua, Hà Tĩnh tiếp tục nêu cao tinh thần đại doàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp, phần đấu xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh xứng đáng là quê hương Xô viết Nghệ Tĩnh anh hùng như lời dạy và mong ước của Bác Hồ Kính yêu.


Tin, ảnh: Quang Sáng

baohatinh

BÀI MỚI ĐĂNG