TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Báo cáo Bộ Tư pháp về vụ “nhập nhèm” bán đấu giá 135 xe máy của công an

Khách hàng trực tiếp đến trụ sở Công an huyện Can Lộc để xem, nhưng được cán bộ ở đây cho biết không thấy có niêm phong thông bán bán xe máy thanh lý.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh khẳng định, trụ sở chi nhánh Cty CP Đấu giá Phú Quý – đơn vị đã bán 135 xe máy của Công an Can Lộc – không có biển hiệu, không có nhân sự thường trực, vi phạm quy định về thông báo bán đấu giá.
Cty Phú Quý lừa dối khách hàng bằng thông báo địa chỉ chi nhánh là 82 Hà Huy Tập - Tp Hà Tĩnh
Cty Phú Quý lừa dối khách hàng bằng thông báo địa chỉ chi nhánh là 82 Hà Huy Tập – Tp Hà Tĩnh
Ngày 5.6, Báo Lao Động online đăng bài “Hà Tĩnh: “Nhập nhèm” bán đấu giá 135 xe máy của Công an”, phản ánh nhiều hiện tượng bất thường trong việc Cty CP Đấu giá Phú Quý (trụ sở tại TP Vinh) tổ chức bán đấu giá 135 xe máy thanh lý của Công an Can Lộc. Liên hệ tại địa chỉ mà Cty thông báo là chi nhánh tại Hà Tĩnh (82 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) để mua hồ sơ, thì được biết đây là một nhà dân; chủ nhà rất bức xúc vì chưa bao giờ nghe nói Cty Phú Quý nào thuê làm văn phòng.Gọi điện cho Giám đốc Cty Trần Đình Sáu hỏi mua xe, ông Sáu tuyên bố thẳng thừng: “Đã bán rồi”. Trong khi đó, Công an Can Lộc khẳng định, chưa tổ chức bán đấu giá, nhưng khách hàng không thể đăng ký mua.

Ngày 29.6, Bộ Tư pháp có văn bản yêu cầu và ngày 27.7, Sở Tư pháp Hà Tĩnh có báo cáo số 537 về vụ việc. Theo đó, vào cuối năm 2015, Sở Tư pháp đã kiểm tra hoạt động của chi nhánh Cty Đấu giá Phú Quý tại Hà Tĩnh và phát hiện địa chỉ chi nhánh không có biển hiệu đúng quy định, cơ sở vật chất chưa bảo đảm. Sau khi bị lập biên bản, Cty Phú Quý cam kết khắc phục nhưng không thực hiện. Ngày 27.6, cơ quan chức năng kiểm tra địa chỉ 82 Hà Huy Tập, nhận thấy không có biển hiệu chi nhánh, không có nhân sự thường trực (thực chất đây là nhà dân, đang mở hiệu may Quang Trung – PV).

Việc niêm yết thông báo bán đấu giá theo Công an Can Lộc là được thực hiện tại trụ sở cơ quan này. Tuy nhiên, khi khách hàng và phóng viên trực tiếp đến trụ sở Công an Can Lộc (trong thời gian niêm yết), thì không hề phát hiện bản niêm yết ở đâu; do đó không biết địa chỉ để liên hệ làm thủ tục mua tài sản.

Việc thông báo bán đấu giá tài sản được thực hiện trên Đài phát thanh huyện Can Lộc 3 lần vào ngày 1.6, nhưng chưa đảm bảo đúng quy định (ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày). Lô xe máy nói trên được bán đấu giá vào ngày 7.6, với giá 251 triệu đồng.

Một nguồn tin cho biết việc bán đấu giá này được thực hiện sau khi Báo Lao Động đã phản ánh các biểu hiện khuất tất, nên mới được tổ chức bài bản.

Sở Tư pháp Hà Tĩnh yêu cầu Cty phải khẩn trương có biển hiệu tại trụ sở chi nhánh, thực hiện thông báo, niêm yết bán đấu giá theo đúng quy định.

Làm việc với PV, ông Văn Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh ghi nhận và mong muốn báo chí phản ánh các thông tin liên quan đến hoạt động đấu giá, nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch của hoạt động này.

Một nguồn tin cho hay ông Trần Đình Sáu, Giám đốc Cty CP Đấu giá Phú Quý có những mối quan hệ ở Hà Tĩnh. Vì vậy, mặc dù không có trụ sở, chi nhánh và nhân lực tại Hà Tĩnh, Cty này vẫn có nhiều hợp đồng bán đấu giá tài sản tại đây.

* Clip về vụ việc

ảnh 1
Chủ nhà số 82 Hà Huy Tập khẳng định không liên quan gì tới Cty Phú Quý
ảnh 2
Báo cáo của Sở Tư pháp Hà Tĩnh về vụ việc

QUANG ĐẠI

  Từ khóa: 135 xe máy , Bán đấu giá

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP