Chiều ngày 30-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 15 năm tù giam về tội “giết người” và “cướp tài sản” đối với Trần Hoàng Trung (SN 1991, trú xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo cáo trạng, vào chiều tối ngày 20-5-2009, Trần Hoàng Trung, (sinh năm 1991, học sinh lớp 12A2 Trường PTTH Lê Hữu Trác)  đến nhà bạn và gọi điện thoại về cho gia đình xin ở lại nhà bạn không về. Đến khoảng 22 giờ đêm Trung bảo với bạn là lên nhà bác có việc. Khi đến trường tiểu học Sơn Long (Hương Sơn, Hà Tĩnh) Trung trèo tường rào và đột nhập vào phòng phó hiệu trưởng lấy trộm chiếc CPU máy tính thì bị ông Cù Xuân Mưu (SN 1937, trú xóm 5, xã Sơn Long), bảo vệ của trường, phát hiện và rọi đèn pin vào người.


Trung đã lao vào xô ngã ông Mưu và cả hai bên vật lộn một lúc. Do sức yếu nên ông Mưu đã bị Trung dùng tay trái siết cổ cho đến chết. Sau đó, Trung tiếp tục lấy chiếc CPU đưa xuống thị xã Hồng Lĩnh nhưng quá khuya không cầm được nên giấu vào một bụi cây.TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Trần Hoàng Trung 15 năm tù giam, trong đó 12 năm về tội “giết người” và 3 năm về tội “cướp tài sản”. Trước đó gia đình Trung đã lo chi phí để mai táng cho nạn nhân và bồi thường cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.


Người thân bên di ảnh của nạn nhân


Tin, ảnh: Khánh Trình

NLD

TIN LIÊN QUAN