Nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp đổi mới và phát triển Hà Tĩnh nói riêng và đất nước nói chung, Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh tổ chức Giải quần vợt doanh nhân Cúp Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh lần thứ Nhất – 2009. Từ nay, Giải quần vợt doanh nhân Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh sẽ là giải quần vợt truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 với tôn chỉ: "Tôn vinh doanh nghiệp – Kết nối doanh nhân".

Phát động trong hơn một tháng, nhưng Giải quần vợt doanh nhân Cúp Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh lần thứ Nhất – 2009 đã thu hút được 27 đôi – 54 vận động viên thuộc 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Giải cũng nhận được sự gúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị: Viễn thông Hà Tĩnh; Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh; Công ty dược phẩm TW 2; Vietcom bank Hà Tĩnh; Công ty TMHH Hoàng Ngân và xe máy Bình Thủy; Công ty Quảng cáo Mỹ Thuật Quốc Cường, Truyền tải điện Hà Tĩnh; Công ty CP truyền thông và xúc tiến thương hiệu Việt Nam tài trợ kinh phí và hiện vật cho giải.
Điều đó biểu hiện giải đã đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của các doanh nghiệp – doanh nhân trong sự nghiệp đổi mới – phát triển quê hương – đất nước.
Một điều nữa rất đáng ghi nhận là giải lần này đã diễn ra với tinh thần thi đấu thể thao đẹp. Các vận động viên không những tuân thủ nghiêm túc điều lệ, điều luật mà còn thi đấu nhiệt tình, sòng phẳng.
Các doanh nhân với bản lĩnh thương trường vững vàng – thắng không kiêu – bại không nản lại có thời gian tập luyện, cọ xát khá nhiều, trình độ chuyên môn đồng đều nên các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, vui vẻ, cởi mở song cũng không kém phần gay cấn, quyết liệt.

Đồng chí Thiều Đình Duy, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Võ Hồng Hải, Tổng Biên tập Tạp chí VHHT, Trưởng Ban tổ chức giải, trao giải cho nhóm III.
  Sau 3 ngày thi đấu, giải đã kết thực tốt đẹp với tổng số 14 giải được trao cho các nhóm tuổi, gồm: 
Nhóm I (dưới 35 tuổi)
Giải Nhất: Trần Huy Giáp và Lê Hoàng Long – Công ty TNHH Hoàng Ngân;
Giải Nhì: Nguyễn Hữu Tuấn và Bu – Phan – Vi – Hảo, CLB Việt – Lào;
Giải Ba: Trần Nguyên Tuấn và Nguyễn Minh Tuấn- Công ty Sông Đà 27, Bùi Quang Giáp và Đinh Quang Chung – Điện lực Hà Tĩnh.
Nhóm II (36 – 45 tuổi)
Giải Nhất thuộc về Bùi Văn Phúc và Hồ Trường Hải – Công ty cứu hộ giao thông và bảo vệ thực vậy TW 1;
Giải Nhì: Trần Hậu Tam và Dương Ngọc Hà – Doanh nghiệp vàng bạc Kim Hồng;
Giải Ba: Trần Viết Hảo, Trần Xuân Nam – Viễn Thông Hà Tĩnh và  Nguyễn Kiên Cường, Lưu Anh Tuấn – Điện lực Hà Tĩnh.
Nhóm III ( trên 46 tuổi)
Giải Nhất: Phan Văn Nam, Trương Xuân Liên – Công ty cổ phần dược phẩm TW 2;  
Giải nhì Trần Tiến Dũng và U- Thay, CLB Việt – Lào;
Giải ba, Nguyễn Huy Đại, Nguyễn Văn Hải – Viễn thông Hà Tĩnh.
Ngoài các giải trên, Ban tổ chức còn trao hai Giải phong cách cho các cặp đấu Nguyễn Việt Hùng, Trần Quang Hà – Viễn thông Hà Tĩnh và Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Văn Thanh – Công ty Thảo Nguyên.
     Trong thời đại ngày nay, “gôn” và quần vượt đóng một vai trò không nhỏ trong các hoạt động giao dịch của các doanh nhân. Với tôn chỉ “Tôn vinh doanh nghiệp – Kết nối doanh nhân”,  từ nay – Giải quần vợt doanh nhân Cúp Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh  hàng năm sẽ tạo nên môi trường giao lưu của doanh nghiệp – doanh nhân trong và ngoài tỉnh.
Với giao ước của ông Nguyễn Huy Đại – Giám đốc Viễn thông Hà Tĩnh tại lễ Khai mạc, ngay từ lần thứ nhất trở đi, Giải quần vợt doanh nhân Cúp Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh  hàng năm sẽ do Viễn thông Hà Tĩnh làm nhà tài trợ chính. Có một sự tài trợ ổn định như vậy, chắc chắn rằng giải sẽ ngày càng thành công, tạo nên sự sôi động trong đời sống văn hoá tinh thần của doanh nghiệp – doanh nhân, nâng cao sức khoẻ, đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước./.
Thái Văn Sinh

So VH,TT&DL

TIN LIÊN QUAN