Từ một lá đơn kêu cứu của người mẹ có con bị ép phải bán dâm tại quán cơm Thanh Hóa, xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Công an huyện Kỳ Anh đã giải thoát thành công 3 cô gái trong quán cơm mại dâm trá hình này.

 


Chiều ngày 3/3, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị N (trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) tố cáo về việc con gái bà là Nguyễn Thị LA (SN 1985) đang bị ép bán dâm tại quán cơm Thanh Hoá (xóm 4, xã Kỳ Phong, Kỳ Anh).


 


Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Kỳ Anh đã cử một nhóm chiến sỹ mặc thường phục phối hợp với công an xã Kỳ Phong đến quán cơm Thanh Hóa để kiểm tra, do bà Nguyễn Thị Oanh là chủ quán.


 


Khoảng 17h chiều 3/3,  khi kiểm tra đột xuất quán cơm này, cơ quan công an đã phát hiện có cô gái trong lá đơn kêu cứu của bà N. Ngoài ra, còn có thêm 2 cô gái khác là Nguyễn Thị H (SN 1985, trú tại Nghi Lộc, Nghệ An) và em Quách Thị Th (SN 1991, trú tại Ngọc Lạc, Thanh Hóa). Các cô gái kể trên đều không có đăng ký tạm trú tại xã Kỳ Phong.


 


Lực lượng chức năng đã đưa 3 cô gái kể trên về trụ sở để lấy lời khai. Tại đây các cô gái đều khai nhận rằng họ được bà Oanh lừa tuyển vào bán cơm nhưng khi vào làm thì đều bị ép phải bán dâm.


 


Còn tú bà Nguyễn Thị Oanh thì không nhận việc mình ép các cô gái này bán dâm. Trước đó, vào ngày 18/6/2008, Công an Kỳ Anh cũng đã bất ngờ kiểm tra quán cơm Thanh Hoá này và cũng giải thoát cho 3 cô gái bị ép bán dâm.


 


Tại Kỳ Phong, những quán cơm phục vụ xe tải đường dài vẫn luôn có những cô gái vị thành niên như thế này chào mời khách. Ảnh: Duy Tuấn

Việc xử lý không nghiêm khiến tú bà Oanh và nhiều người khác vẫn tiếp tục hành nghề tổ chức mua bán dâm ở trong quán cơm trá hình này.


 


Giải thích về điều này, ông Hoàng Văn Hoan, Phó Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết: ”Do những lần kiểm tra tại quán cơm này không bắt được quả tang nên rất khó xử lý. Kể cả lần này cũng vậy,  cơ quan chức năng chỉ có thể xử lý hành chính đối với Nguyễn Thị Oanh”.


 


Hiện 3 cô gái trên đã được đưa về nhà với gia đình.


 

Duy Tuấn

VNN

TIN LIÊN QUAN