Nhân ái

Gia đình khánh kiệt vì vợ và con cùng bị u

Đó là hoàn cảnh của anh Dương Mạnh Cường (SN 1982, khu 12, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Bé Long đang điều trị tại BV K, Tân Triều, Hà Nội.

Đang chăm con tại BV K (Tân Triều, Hà Nội), anh Cường cho hay, khoảng tháng 9.2017, con trai anh là cháu Dương Thành Long (SN 2007) có biểu hiện nôn, chóng mặt. Sau đó, gia đình cho con đi khám tại nhiều nơi và phát hiện có khối u trong đầu. Sau đó, Long được chuyển từ BV 103 sang BV Việt Đức để mổ.

“Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Long bắt đầu khá hơn và gia đình cho về nhà đi học và điều trị tại nhà. Hoàn cảnh khó khăn nên việc truyền hóa chất và xạ trị cũng không được đều đặn.

.Tới tháng 5.2018, Long tiếp tục phải phẫu thuật lần thứ hai là mổ ống dẫn lưu tại Bệnh viện Việt Trì. Từ đó tới nay, để điều trị bệnh tật cho con, gia đình phải đưa cháu đi khắp các nơi để chữa bệnh.

Trước Tết, Long được đưa đi Huế để xạ trị. Sau đó cháu được chuyển tới Bệnh viện K Tân Triều để tiếp tục chữa trị. Con đang tuổi ăn, tuổi học nhưng thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà, thương con mà không biết làm sao được” - anh Cường buồn bã.

Cũng đang điều trị tại Bệnh viên K Tân Triều, vợ anh Cường là chị Hoàng Thị Hiền (SN 1985) vừa mới phẫu thuật cách đây 3 hôm. Chị Hiền cho hay, một ngày cuối năm 2018, do quá suy nhược, chị bị xuất huyết dạ dày và ngất xỉu sau khi đi làm về. Chị phải nằm viện ở Phú Thọ cấp cứu 4 ngày liên tục sau đó được chuyển xuống Bệnh viện K để khám lại. Theo các bác sĩ, chị Hiền bị u dạ dày cần phải phẫu thuật cùng với phác đồ điều trị lâu dài mới có thể khỏi bệnh.

Anh Cường cho biết, ở quê cả hai vợ chồng đều làm việc tự do nên thu nhập rất bấp bênh, ngày có, ngày không. Bệnh tật khiến cho mọi tài sản trong nhà cứ thế lần lượt ra đi.

“Gia đình tôi đã phải bán tất cả tài sản trong nhà để chữa chạy cho con và vợ. Nhưng đến nay, gia đình tôi không còn gì để bán và chi trả tiền viện phí, không biết trông chờ vào đâu nữa. Nhiều đêm trằn trọc mãi không ngủ được vì thương vợ, thương con. Mình làm trụ cột trong gia đình nhưng cũng thấy khó khăn vất vả huống gì vợ, con” - anh Cường chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với anh Dương Mạnh Cường (khu 12, xã Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, điện thoại: 0972286802.

Tác giả: VƯƠNG TRẦN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP