Nhân ái

Gia cảnh khó khăn của cô giáo mầm non có con bị u não ác tính

Chỉ mới 5 tuổi nhưng bé Hoàng Đình Gia Bảo - con đầu lòng của cô giáo Nguyễn Thị Diễm (giáo viên trường Mầm non Gio Bình, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật để giành giật sự sống với căn bệnh u não ác tính.

Anh Hải và cháu Bảo tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: P.Đ

Cô giáo Diễm (28 tuổi) và anh Hoàng Đình Hải (33 tuổi) kết hôn cách đây 5 năm. Những tưởng hạnh phúc đã trọn vẹn hơn khi gia đình nhỏ đón chào thành viên mới là Gia Bảo. Năm lên ba, trong lúc chơi ở trường thì Bảo bị ngã, gia đình cữ ngỡ là do hiếu động khi nô đùa cùng bạn. Nhưng không ngờ đó chính là những biểu hiện bất thường đầu tiên về căn bệnh u não quái ác mà bé mắc phải. “Thời gian sau, sức khỏe cháu yếu dần, đi lại không kiểm soát và bị ngã rất nhiều lần. Gia đình thấy không bình thường nên đưa cháu đi khám và chết lặng khi nhận được tin dữ”, anh Hải kể lại.

Thương con, vợ chồng anh chị chạy vạy khắp nơi, vay tiền người thân, ngân hàng để thực hiện ca mổ lần thứ nhất cho Gia Bảo vào năm 2017. Sau ca phẫu thuật, bé hồi phục tốt nhưng vì di chứng nên vẫn đi lại khập khiễng.

Đến tháng 4.2019, sức khỏe Gia Bảo lại yếu đi. Một lần nữa, cô giáo Diễm lại khóc cạn nước mắt khi bác sĩ báo tin căn bệnh u não ác tính của bé phải phẫu thuật thêm lần nữa. Sau ca mổ thứ 2 kéo dài 8 giờ đồng hồ, hiện Bảo đã bị liệt nửa người, tay chân cử động hạn chế.

Ngồi bên giường bệnh của Bảo, gương mặt anh Hải cũng hốc hác, tiều tụy và trông già hơn tuổi 33 của mình. Được biết, kinh tế gia đình anh khánh kiệt, tài sản lớn nhất là ngôi nhà cũng đã cầm cố ở ngân hàng để chạy chữa cho Gia Bảo. 5 miệng ăn trong nhà dựa cả vào đồng lương ít ỏi của cô giáo Diễm ở trường mầm non.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cô giáo Nguyễn Thị Diễm xin gửi về anh Hoàng Đình Hải, SĐT: 0945579559, thôn Bình Long, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Tác giả: PHÚC ĐẠT

Nguồn tin: Báo Lao động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP