Thể thao

Gareth Southgate tuyên bố Anh đủ sức vô địch World Cup 2018

Trước trận tứ kết gặp Thuỵ Điển, HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh sớm lên giây cót cho các cầu thủ, bằng tuyên bố đội bóng xứ sở sương mù đủ sức vô địch World Cup lần đầu tiên tính từ năm 1966.


HLV Southgate nói: “Đội bóng của chúng tôi đã tốt hơn cách nay 2 năm, nhiều kinh nghiệm hơn. Những thẻ phạt và chấn thương không làm suy suyển sức mạnh của đội tuyển Anh. Chúng tôi lại một lần nữa có cơ hội vô địch World Cup”.

HLV Southgate tuyên bố đội tuyển Anh sẽ vô địch World Cup 2018

“Sẽ là rất nguy hiểm nếu ra sân mà suy nghĩ quá xa đến ngôi vô địch, nhưng tôi tự hào với cách các cầu thủ đã thi đấu từ đầu giải đến giờ” – HLV Gareth Southgate khẳng định thêm.

Thậm chí, chưa đá trận tứ kết gặp Thuỵ Điển, nhưng báo chí Anh vốn rất thích lăng-xê đội bóng của nước Anh đã tính sẵn chuyện nếu vào chung kết, Anh có thể gặp Bỉ, Pháp, Uruguay hoặc Brazil.

HLV Southgate hào hứng cho biết: “Bóng đá có khả năng kết nối cả đất nước, tôi đã thấy mọi người hào hứng khi chúng tôi chiến thắng. Họ tận hưởng chiến thắng đó và chúng tôi muốn tiếp tục tiến bước tại giải năm nay”.

“Nếu toàn đội cùng làm việc trong không khí vui tươi, chúng tôi có thể mang lại cuộc sống khác cho người dân Anh, nếu giành chiến thắng” – ông Southagte nhấn mạnh.

Tính từ nắm 1966, sau khi lên ngôi vô địch trên sân nhà, đội tuyển Anh chưa bao giờ trở lại với trận chung kết của một kỳ World Cup.

Tác giả: Thiện Nhân

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Gareth Southgate , World Cup 2018

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP