Xã hội

Gần 100 trẻ nghi ngộ độc sau bữa phụ ở trường mầm non

Sau bữa phụ chiều, gần 100 học sinh Trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ) có biểu hiện hoảng loạn, buồn nôn, gia đình phải đưa đi viện.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Lê Quang Thọ, PGĐ sở Y Tế Phú Thọ cho biết, hiện đang còn 9 cháu vẫn còn được điều trị tại bệnh viên.

"Các cháu này cũng đã hoàn toàn bình phục, nhưng do gia đình chưa yên tâm nên chúng tôi theo dõi thêm đến hết ngày hôm nay sẽ cho xuất viện", ông Thọ nói rõ.

Theo ông Thọ, qua điều tra cho thấy, các cháu bị ngộ độc không phải vì sữa mà là sau bữa ăn quà chiều.

Các mẫu thức ăn, đồ uống đã được niêm phong chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm để có kết luận.

"Đến thời điểm này, chúng tôi nhận đình nhiều khả năng là bánh dày, thức ăn trong bữa phụ chiều của các cháu không đảm bảo" - ông Thọ nhận đinh.

Lực lượng công an hỗ trợ gia đình đưa các cháu vào viện. Ảnh: CTV

Cũng trong sáng nay, bác sĩ Vi Văn Miên, Giám đốc BV Đa khoa Cẩm Khê cho biết, chiều tối qua nhiều trẻ trường mầm non Hương Lung đã phải nhập viện.

"Có gần 100 cháu được bố mẹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn, buồn nôn" - BS Miên cho biết.

Trước đó, các cháu đã dùng bữa tại trường mầm non, đến chiều thì nhiều cháu có dấu hiệu nôn khan. Gia đình lo lắng nên đưa các cháu vào bệnh viện.

Khoảng 100 trẻ có biểu hiện nghi ngộ độc sau khi ăn bán trú tại trường. Ảnh: CTV

Sau khi phát hiện các cháu có dấu hiệu không bình thường, xã đã báo cáo ra bệnh viện. Bệnh viện điều xe vào đưa các cháu ra viện, nhưng lo sợ cho tính mạng của trẻ, đa phần phụ huynh đã chủ động đưa các con đi cấp cứu.

Tác giả: Nhị Tiến - Nguyễn Thu Hằng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP