Pháp luật

Được nói lời sau cùng, hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an nói gì?

Chiều nay 12.6, HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ Phan Văn Anh Vũ, cùng hai cựu Thứ trưởng Công an và các đồng phạm, các bị cáo đã được nói lời sau cùng.

Ngày 12.6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên phúc thẩm xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ"nhôm", cựu Phó Trưởng phòng tình báo, Tổng cục V, Chủ tịch hai Cty Bắc Nam 79 và Nova Bắc Nam 79) và 4 cựu cán bộ ngành công an theo kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo.

Sau phần đề nghị mức án của VKSND cấp cao, phần tranh luận, cuối giờ chiều, các bị cáo được nói lời sau cùng, trước khi HĐXX nghị án.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ mong HĐXX xem xét toàn diện sự việc, bối cảnh ra đời của các Cty bình phong, việc góp vốn, để cho bị cáo có bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, vẫn thể hiện được chính sách khoan hồng của nhà nước.

Qua đây, Vũ "nhôm" cũng gửi lời xin lỗi đến hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân, hai cựu lãnh đạo Cục B61 - Tổng cục V là Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách. Vũ "nhôm" cũng xúc động gửi lời xin lỗi gia đình.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Ngô Cường

Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Hữu Tuấn cho biết - ông có 46 năm phục vụ trong ngành công an, luôn giữ được phẩm chất của cán bộ tình báo.

"Bị cáo rất đau xót khi phải nhận bản án, mong HĐXX xem xét đúng người, đúng tội, xem xét cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, yên tâm cải tạo", ông Tuấn nói.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bách thỉnh cầu hai điều. Thứ nhất, mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ sai phạm của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt. Thứ hai, hiện nay bị cáo bị bệnh tim, đang trong quá trình điều trị tích cực nên mong HĐXX cân nhắc, tạo điều kiện cho bị cáo điều trị bệnh.

Bị cáo Trần Việt Tân cho rằng cả đời ông phấn đấu, rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành, xông pha, không ngần ngại, nhưng đến khi nghỉ hưu lại phải chịu cảnh này. Đó là điều bị cáo rất đau xót.

"Bị cáo biết trách nhiệm của mình, nhưng mong HĐXX xem xét một bản án có lý có tình, tâm phục khẩu phục, không chỉ cho bị cáo mà cho cả đồng đội bị cáo", ông Tân nghẹn ngào.

Cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành, nói lời sau cùng cho rằng, những ngày bị khởi tố là những ngày nặng trĩu, đau buồn đối với ông và gia đình

"Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết, nhưng 30 tháng tù vẫn là một bản án nghiêm khắc. Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo", bị cáo Thành cho hay.

16h ngày mai (13.6), HĐXX tuyên án.

Tác giả: CƯỜNG NGÔ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP