Cộng đồng mạng

Được bố chồng giặt đồ hộ vẫn lên mạng kể khổ, cô gái bị chị em mắng: “Không biết về làm dâu hay làm bà hoàng”

Được ngủ nướng và bố mẹ chồng giặt giũ, nấu nướng cho nhưng cô con dâu này vẫn cảm thấy chưa hài lòng.


Tưởng là nàng dâu này bị ức hiếp gì ghê gớm lắm, hóa ra được hỗ trợ từ bữa ăn đến việc nhà nhưng vẫn không hài lòng với bố mẹ chồng. Thế này thì tiểu thư quá, nhận "gạch" cũng đáng thôi...

Sống chung với gia đình chồng - đề tài muôn thuở và là nỗi ám ảnh của nhiều chị em từ xưa tới nay. Vì khác biệt thế hệ và nhiều lí do "trời ơi đất hỡi", các nàng dâu thường chịu cảnh ấm ức tủi thân trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các mẹ lại... làm quá mọi chuyện, trong khi không phải bố mẹ chồng nào cũng đối xử tệ bạc với con dâu. Tâm sự của một nàng dâu dưới đây đang nhận nhiều gạch đá của dân mạng vì nàng này "sướng quá hoá rồ".

Nàng dâu đem chuyện than thở với chị em, kêu than sống chung với nhà chồng ngủ tới 8h đã bị gọi dậy. (Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của H.T trên một diễn đàn nổi tiếng của hội chị em phụ nữ. (Ảnh chụp màn hình)Theo những gì H.T chia sẻ, cô đang trong giai đoạn bầu bí khá mệt mỏi và gặp nhiều tình huống không vừa ý với bố mẹ chồng. Lúc mang bầu tháng thứ 3, cô ngủ đến 8 giờ rưỡi thì mẹ chồng (trước khi đi làm) gọi dậy ăn sáng nhưng trên bàn chỉ có cơm mà không có thức ăn. H.T ấm ức đến tận bây giờ vì thời điểm đó cô nghén mùi cơm nặng, chợ lại xa không đi mua đồ ăn sáng được.

Một lần khác, khi H.T mang bầu tháng thứ 8, bố mẹ chồng cô nấu canh rau ngót liên tiếp khiến cô nàng phải lọ mọ nấu canh khác vì sợ ảnh hưởng thai nhi. Đỉnh điểm của sự than vãn trong câu chuyện của H.T là những lần bố chồng giặt và phơi đồ hộ cô khiến cô ái ngại và khó xử với mẹ chồng.

Những tâm sự của H.T chia sẻ trên một diễn đàn khá đông chị em, tưởng rằng sẽ có thêm sự đồng cảm. Thế nhưng hầu hết ý kiến lại cho rằng nàng dâu đỏng đảnh nhõng nhẽo này mới đáng bị chỉ trích chứ không phải bố mẹ chồng.

Nhiều người khẳng định chủ thớt này được chăm lo trong giai đoạn bầu bí như vậy đáng lẽ phải biết ơn bố mẹ chồng chứ ai lại đi than vãn kể khổ. "Ngủ đến 8 rưỡi mẹ chồng gọi dậy ăn sáng là đúng còn không có đồ ăn thì tự thân vận động đi, lấy chồng mà mang tư tưởng tiểu thư thì xin mời công chúa hồi cung ạ!", facebook Mỹ Linh bình luận.

Bạn Hoàng Đình thì bức xúc: "Bố mẹ chồng nấu cho ăn, giặt đồ cho luôn. Cái gì cũng méc với chồng mà không tự thò mặt ra làm đi. Mình ngại thay cho bạn đấy".

Nàng dâu tưởng kêu than sẽ được ủng hộ, nào đâu nhận về cơn mưa gạch đá. (Ảnh minh họa)

Mẹ Mai Phạm có lời khuyên rất dài dành cho chủ nhân câu chuyện: "Có vậy mà bạn đã muốn từ bỏ sao. Làm dâu mà không muốn ai động đến mình. Từ chuyện ăn uống đến tắm giặt. Mình chưa thấy có gì quá đáng cả. Muốn làm cái rốn của vũ trụ hả bạn? Trước khi có bạn bố mẹ chồng bạn đã sinh hoạt, ăn uống như thế rồi. Muốn thay đổi thì phải có thời gian chứ. Bạn nghén không ăn cơm chả lẽ người ta cũng ăn cháo thay bạn? Trên đời này có mỗi bạn bầu hay sao? Bạn muốn ăn gì thì cứ mở lời, không thì bảo chồng dậy sớm mua cho".

Một facebook khác cho rằng H.T quá khó tính, hay để ý: "Thứ nhất mình thấy bạn khó tính, hay than vãn. Mệt nghén thì bà cũng đã để cho ngủ đến 8 rưỡi còn gì. Bà nhắc dậy ăn cơm. Nếu thấy không có gì ăn thì bảo chồng nhắc mẹ mua hộ đồ. Rau ngót thì tháng thứ 8 cũng ăn được rồi mà. Thứ hai, quần áo đã thấy bố chồng giặt thì lần khác tắm xong đưa lên phòng mình tự giặt. Ăn ở khéo thì thiếu gì cách. Bạn khó ở thật đấy".

Nàng dâu trẻ nhận vô số gạch đá của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

Những gì mà H.T cho là khổ cực lại là niềm ao ước của nhiều mẹ khác. (Ảnh chụp màn hình)


Suy cho cùng, có lẽ bạn H.T có những quan điểm và cách sống khác với gia đình chồng. Tuy nhiên, trên đời này không có gia đình nào hoàn hảo, không có mối quan hệ nào tốt đẹp mà không có sự cố gắng của hai bên. Vẫn biết là khi sống chung với bố mẹ chồng ít nhiều sẽ có lúc xích mích này kia. Nhưng ít ra nàng dâu này còn có thời gian ngủ nướng, được bố mẹ chồng phụ cơm nước, giặt giũ. Trong khi đó, nhiều mẹ bầu bí nhưng vẫn đi làm, vẫn làm việc nhà từ a-z mà vẫn không hề kêu ca.

Hi vọng qua những lời góp ý của dân mạng, cô gái trong câu chuyện sẽ bớt nhặt nhạnh chuyện nhỏ, sống mở lòng hơn với mọi người. Bên cạnh đó, đây cũng là một kinh nghiệm sống cho các nàng dâu trẻ. Tốt nhất là mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân trước khi đòi hỏi người khác phải phục vụ, chiều chuộng mình.

Tác giả: BÍCH HÀ NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: bố chồng , xôn xao

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP