Ngày 6/1/2010, trong khi UBND xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang tổ chức cuộc cưỡng chế hành chính, một phóng viên bị côn đồ xông vào đánh.

Theo tường trình của PV gửi cho cơ quan chức năng: Trong khi chính quyền đang tổ chức cưỡng chế mảnh đất của ông Lương Đình Dương tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ mà các cấp chính quyền cho rằng ông Dương đã lấn chiếm trái phép.

Đối tượng đội MBH đánh nhà báo Võ Minh Châu

Đối tượng đội MBH đánh nhà báo Võ Minh Châu

 


Khi PV Minh Thùy của báo Tiền Phong đưa máy ảnh ra chụp thì bị một thanh niên lao vào giằng lấy máy ảnh. PV Minh Thùy giải thích là đang tác nghiệp… nhưng thanh niên này vẫn giằng co. Rất may có ba người dân vào hỗ trợ giúp PV Thùy lấy lại máy ảnh. Sau đó có 2 người tới đe dọa và ép phóng viên ra ngoài Quốc lộ 1A. Khoảng 9h sáng, công việc cưỡng chế tiến hành xong, nhóm PV các báo gặp gỡ trao đổi để viết tin bài tại quán nước chị Lương Thị Mai ở xã Kỳ Thọ, bất ngờ các đối tượng gồm Dương Đình Trang, và một nam thanh niên có tên là Mậu lao vào dùng MBH và tay chân đánh tới tấp.


Nhà báo Võ Minh Châu, báo Tiền Phong bị Trang dùng MBH đánh tới tấp vào đầu, mặt gục tại chỗ. PV Minh Thùy bị đánh vào mặt, sau đó đối tượng Dương Đình Trang dùng dao truy chém PV Thùy, rất may người dân đã có mặt kịp thời để ngăn cản. Sau khi sự  việc xảy ra, PV và người dân đã kịp thời thông báo với công an xã Kỳ Thọ và Công an huyện Kỳ Anh. Mặc dù đã được Công an huyện Kỳ Anh yêu cầu nhưng lực lượng an ninh xã Kỳ Thọ vẫn không có mặt giải quyết sự việc theo quy định. Theo tìm hiểu của PV, đối tượng Trang và Mậu là người nhà của Chủ tịch UBND xã Kỳ Thọ. Hiện nay, nhà báo Võ Minh Châu đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. PV Minh Thùy bị đánh gây thương tích ở vùng mặt.    Minh San

Bee

TIN LIÊN QUAN