Vì ghen tuông khi thấy người yêu ngồi sau xe một người đàn ông, Nguyễn Luân Thành, 18 tuổi ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) dùng ảnh “nóng” tống tiền bạn gái mình.

Vào hồi 14h ngày 22/1, Nguyễn Luân Thành bị Công an huyện Hương Sơn bắt cùng với Đỗ Thị Ngọc Châu, bạn học cùng lớp về hành vi tống tiền và làm nhục người khác.

Sự việc khiến nhiều học sinh cùng khoá 12, Trường THPT Cao Thắng bất ngờ hơn nữa là người bị hại chính là Nguyễn Thị Lê Hồng, người yêu Thành.


Khi biết rõ ngọn nguồn ai nấy mới hiểu ra, hai năm qua giữa Thành và Hồng nhiều lần nói dối cha mẹ là đi học thêm nhưng thực chất là thuê phòng nghỉ để “dốc hết bầu tâm sự”. Những lần như thế, Thành dùng điện thoại di động để chụp lại cảnh “sinh hoạt” giữa hai người rồi cho Hồng xem và thề non hẹn biển sẽ yêu nhau đến trọn đời.


Vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu vừa qua, thấy Hồng ngồi sau xe Tuấn cười nói vui vẻ, Thành rất giận vì không biết người đó là anh của Hồng.


Sau đó Thành sang nhà Đỗ Thị Ngọc Châu rồi rủ ra bờ sông Ngàn Phố cho xem toàn bộ cảnh nóng giữa mình và Hồng lưu trong điện thoại. Vì thầm yêu Thành nên khi nghe bạn thổ lộ ý định trả thù người yêu, Châu sốt sắng hưởng ứng, bàn kế hoạch hành động.


Tối 20/1, Châu nhờ một người bạn gọi cho Hồng nói là có trong tay nhiều ảnh “nóng” của Hồng và Thành rồi đe doạ phải đưa 5 triệu đồng nếu không sẽ phát tán số ảnh này cho nhà trường và mọi người xem rồi tung lên mạng. Hồng nghe xong lo sợ vội vàng vạy vay tiền khắp nơi…


Đến 11h ngày 21/1, Hồng và một người bạn đến khách sạn nơi Hồng và Thành nhiều lần vào “tâm sự” để đưa tiền và lấy ảnh về.


Vì thương Hồng và để ngăn chặn hành vi tống tiền trắng trợn này, người bạn đã bí mật báo cho bảo vệ khách sạn biết rõ sự việc nên khi Châu xuất hiện nói là có người nhờ đưa mình đưa điện thoại và lấy hộ tiền từ Hồng thì bị bắt quả tang. Sau đó Châu, Hồng và người bạn cùng toàn bộ tang vật được đưa về trụ sở Công an huyện Hương Sơn để làm rõ.


Vụ án tống tiền, làm nhục người khác đã khép lại nhưng nó cứ day dứt mãi trong lòng mọi người trước lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ.

CAND

TIN LIÊN QUAN