Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 26 tháng 12 năm 2016 tại nhà anh Trần Văn Viết, sinh năm 1984, thuộc thôn Thọ Tường, xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà tĩnh đã xảy ra vụ nổ bình Gas mini làm anh Viết bị bỏng nặng.

Đức Thọ: Nổ bình gas mini một người bị bỏng nặng

Theo lời kể của chị Hoàng Thị Vân, vợ anh Viết kể lại: Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 26 tháng 12 năm 2016 anh Trần Văn Viết mang các bình gas mini cũ, từ năm ngoái ra lau chùi, sửa chữa để sử dụng nhằm mục đích chuẩn bị tổ chức liên hoan đầy tháng cho con gái thì bị nổ làm anh bỏng nặng vùng bụng, ngực, mặt. Sau đó anh Viết được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, do vết thương quá nặng (Tỷ lệ bỏng 60%) nên được bệnh viện chuyển lên tuyến trên. Hiện tại anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng trung ương.

Đây là vụ việc rất đáng tiếc xảy ra do nhận thức của nhân dân chưa đầy đủ về sử dụng bình gas mini và là lời cảnh báo với những người đang có ý định sử dụng các loại bình gas mini chiết nạp lại. Đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, khi mà nhu cầu của người sử dụng gas để đun nấu, ăn lẩu khi thời tiết lạnh là rất lớn.
Theo quy định về sản xuất và sử dụng thì bình gas mini được sản xuất phù hợp với áp suất 3-5kg/cm2 của khí butan, thể tích chứa 80%, chỉ sử dụng một lần. Tuy nhiên, người ta sử dụng bình gas mini khi chiết nạp lại từ các bình 12kg, 45kg với hỗn hợp khí butan và propan có áp suất lớn gấp khoảng ba lần khí gas chuyên dùng cho gas mini. Bản thân một bình gas mới cũng khó đảm bảo an toàn với mức áp suất này.

VĂN CHÚT

Tags : bỏng nặngbình gas miniNổ bình gas mini
Nguồn : Công an Hà Tĩnh

TIN LIÊN QUAN