Hành vi lăng mạ báo chí của giám đốc khách sạn Ngân Hà đang gây sốc trong cộng đồng báo chí và những người có trách nhiệm ở Hà Tĩnh những ngày qua.

Dư luận cho rằng đây là cách hành xử không thể chấp nhận nổi của một giám đốc doanh nghiệp có tiếng.

Việc giám đốc khách sạn Ngân Hà (ở TP Hà Tĩnh), ông Nguyễn Trường Sinh lăng mạ phóng viên báo chí đã gây sốc đối với cộng đồng báo chí và những người có trách nhiệm trong mấy ngày qua.


Nhà báo Thái Văn Ngụ – chủ tịch Hội nhà báo tỉnh cho biết Hội sẵn sàng có ý kiến với cơ quan chức năng khi nhận được đơn phản ánh của các phóng viên.


Trung tá Nguyễn Văn An, Trưởng phòng An ninh văn hoá (PA25), Công an Hà Tĩnh khẳng định: “Ông Sinh không thể nói lời xin lỗi qua loa với phóng viên mà phải đến văn phòng đại diện của từng báo để công khai xin lỗi, thậm chí phải công khai xin lỗi trên mặt báo”. Thượng tá Nguyễn Công Hiền – trưởng Công an TP Hà Tĩnh lấy làm tiếc về những hành vi thiếu kiềm chế mà giám đốc Nguyễn Trường Sinh đã thể hiện đối với báo chí. Như phản ánh của VTC News, ngày 3/4 một nhóm phóng viên của Văn phòng đại diện các báo điện tử Vietnamnet, Dân Trí tại Hà Tĩnh đã tới khách sạn Ngân Hà phản ánh tình trạng khách sạn giam lỏng nhân viên mát xa.

Nhân viên bị khách sạn “giam lỏng” (Ảnh: Dân trí)

Các phóng viên vừa bước vào phòng, giám đốc khách sạn Nguyễn Trường Sinh liền ra lệnh khoá cửa đồng thời huy động bảo vệ chắn tất cả các cửa ra vào. Ông Sinh đã thu giấy giới thiệu của phóng viên Văn Dũng (Báo Dân Trí), phóng viên Duy Tuấn, Quang Trung (báo Vietnamnet), phóng viên Mạnh Hà (báo Văn Hoá) đồng thời giật máy ảnh của tất cả các phóng viên đang có ý định chụp hình. Giám đốc Nguyễn Trường Sinh hùng hổ tuyên bố: “Tưởng rằng chúng mày đến là để giúp doanh nghiệp. Hoá ra chúng mày đến để làm khó doanh nghiệp. Báo chí gì chúng mày…”. Thấy lãnh đạo mạt sát phóng viên, một nhân viên tên là Hùng lăm lăm chiếc ghế trong tay chửi: “báo chí cái con C. Tao đánh chết mẹ chúng mày”. Chỉ đến khi biết không thể khắc chế được các phóng viên đồng thời thấy phóng viên một số cơ quan báo chí khác xuất hiện, ông Nguyễn Trường Sinh mới xuống giọng xin lỗi với lý do quá nóng nảy, không hiểu luật báo chí nên mới có hành vi khiếm nhã.Trần Long

vtc

TIN LIÊN QUAN