Ngày 7-2, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã về thăm và chúc Tết tại tỉnh Hà Tĩnh. Ðồng chí cùng với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, thắp hương tại khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh (Ðức Thọ); khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên), tại nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc, khu mộ Mười cô gái Thanh niên xung phong ở ngã ba Ðồng Lộc.

 
Ðồng chí cùng đoàn thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tam (101 tuổi) ở xã Ðức Thủy và chị Trần Thị  Vân,  vợ  liệt  sĩ  ở  xã Trung Lễ (Ðức Thọ); thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty Cao-su Hà Tĩnh, thăm, nói chuyện với cán bộ và nhân dân xã Ðức Hòa (Ðức Thọ).
 
Nói chuyện với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những thành tích to lớn, và đã về đích trước một năm phần lớn các chỉ tiêu mà Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 16 đề ra; đặc biệt là việc thu hút đầu tư FDI; triển khai tương đối nhanh các dự án trọng điểm quốc gia tại Khu kinh tế Vũng Áng, dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang. Hà Tĩnh đã tranh thủ sự giúp đỡ của Chính phủ để dồn sức cho công tác giải phóng mặt bằng, di dời, tái định cư đối với các dự án trọng điểm Formosa, dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê… Hà Tĩnh là một tỉnh thuần nông nhưng đã có phương hướng phát triển kinh tế rõ ràng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ðồng chí yêu cầu tỉnh trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; rà soát lại các mục tiêu tổ chức thành công Ðại hội Ðảng bộ các cấp, thực hiện tốt các vấn đề về nông nghiệp, nông dân nông thôn, xây dựng nhiều mô hình nông thôn mới; tỉnh cần tập trung phát triển thế mạnh về rừng, phát triển cây cao-su gắn với chế biến..
 
Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến khu tái định cư xã Kỳ Liên thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các ông Hoàng Thế Song, Nguyễn Xuân Lương và bà Tượng Thị Hoa, một trong những người đầu tiên di dời đến nơi ở mới theo kế hoạch tái định cư trong vùng ảnh hưởng của các dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng. Ðồng chí đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động đang xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, Tổng kho xăng dầu, Nhà máy gang thép Vạn Lợi, bến số 2 cảng Vũng Áng; đến dâng hoa và thắp hương tại Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du ở thị trấn Nghi Xuân.
Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Trương Tấn Sang chúc Ðảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong những năm tới và sớm trở thành tỉnh công nghiệp.
Chiều 7-2, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư thăm và chúc Tết Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.
Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Ðình Khối thay mặt Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu ý kiến nêu bật sự chuyển biến tích cực công tác xây dựng Ðảng. Kết quả  trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tình hình triển khai việc thực hiện Chỉ thị 37 của Bộ Chính trị về các bước chuẩn bị và tiến tới Ðại hội Ðảng bộ các cấp…
Ðồng chí Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh. Theo đó, năm 2009, tuy bị ảnh hưởng nhiều mặt, nhất là cơn bão số 9 đã gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản, nhưng là năm tỉnh có mức tăng trưởng GDP khá cao (hơn 21%), tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.400 tỷ đồng và bình quân thu nhập đầu người tăng khoảng 40% so với năm 2008. Năm 2010, tỉnh tập trung triển khai có hiệu quả Chương trình 30a đối với sáu huyện nghèo miền núi; triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chương trình, dự án đã đề ra, phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP từ 34 đến 35%, tổng giá trị sản lượng công nghiệp đạt khoảng 70 nghìn tỷ đồng và thu ngân sách trên địa bàn 14.400 tỷ đồng…
 
Ðồng chí Tô Huy Rứa đã biểu dương, khen ngợi những thành tích của Ðảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi đạt được trong năm qua. Ðồng chí cũng nhắc nhở, năm 2010 này Ðảng bộ cần tập trung chỉ đạo tốt Ðại hội Ðảng bộ các cấp; triển khai có hiệu quả Chương trình 30a đối với các huyện nghèo miền núi; xây dựng mối đoàn kết, và tạo lòng tin gắn kết giữa Ðảng với dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 17 đã đề ra. Ðồng chí cũng mong muốn trong dịp Tết Canh Dần, tỉnh cần quan tâm, giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Nhân dịp này, đồng chí Tô Huy Rứa đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, ngày 7-2, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc Tết Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Các đồng chí: Võ Minh Chiến, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Huỳnh Thành Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.
Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong điều kiện của một tỉnh nghèo nhưng năm qua Sóc Trăng đã đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế lên 10,14%, GDP đầu người đạt 881 USD, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 6.509 tỷ đồng, tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Ðảng bộ, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, không ngừng nâng cao đời sống vật chất – tinh thần của nhân dân. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những kết quả của Ðảng bộ, chính quyền tỉnh đã thực hiện tốt mọi mặt như bình ổn giá cả hàng hóa, các chế độ cho gia đình chính sách, người nghèo… để  mọi người dân đều có Tết. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và đề nghị tỉnh cần nghiên cứu hướng đột phá phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2010 – 2015 và những năm tiếp theo, trong đó cần quan tâm phát triển ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp chế tác trong tiến trình CNH, HÐH nông nghiệp, nông thôn.
 
Nhân dịp Xuân Canh Dần sắp đến, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải thay mặt Ðảng, Nhà nước, Chính phủ gửi lời chúc Tết đến Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sóc Trăng năm mới đạt được nhiều thắng lợi mới; nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XI.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến thăm và chúc Tết gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chính ở phường 3, TP Sóc Trăng có chồng và hai con là liệt sĩ; gia đình ông Phạm Tấn Mến ở phường 7, TP Sóc Trăng là thương binh hạng 1/4 và có hai con là liệt sĩ; gia đình bà La Thị Sết – hộ dân tộc Khmer nghèo ở phường 5, TP Sóc Trăng. Phó Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng nêu cao gương sáng cho con cháu noi theo. Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, cùng với Ðảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
Mừng Xuân Canh Dần 2010, ngày 7-2, đồng chí Huỳnh Ðảm, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Lê Ðức Anh; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Văn An và nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt. Ðồng chí Huỳnh Ðảm khẳng định, dân tộc Việt Nam, MTTQ Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, trong đó có nguyên Chủ tịch nước Lê Ðức Anh; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Văn An và nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của dân tộc, đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và sự trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Ðồng chí Huỳnh Ðảm chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí luôn quan tâm theo dõi, góp ý kiến cho sự nghiệp đổi mới, CNH, HÐH đất nước, cho hoạt động của MTTQ Việt Nam để Mặt trận nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, góp phần tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Nhan Dan

TIN LIÊN QUAN