Thế giới

Doanh nhân Đài Loan nhảy lầu sau khi bán dầu cho Triều Tiên

Chen được cho là đã tự sát sau khi bị nhà chức trách Đài Loan kết án với hành vi bán 600 tấn dầu trái phép cho Triều Tiên.

Chen Shih-hsien rời bệnh viện sau khi cố tự tử hồi tháng một. Ảnh: Ettoday.

Cơ quan tư pháp Đài Loan ngày 23/6 xác nhận Chen Shih-hsien, 54 tuổi, đã tử vong sau khi nhảy lầu hôm 21/6. Cảnh sát nghi ngờ đây là vụ tự sát khi Chen để lại "thư tuyệt mệnh", nhưng công tố viên chưa xác nhận.

Chen bị nhà chức trách Đài Loan bắt và mở điều tra từ năm ngoái, sau khi Hàn Quốc giữ tàu Lighthouse Winmore đăng ký ở Hong Kong bị tình nghi chuyển 600 tấn dầu cho tàu Triều Tiên trên biển, bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc.

Chen bị truy tố tội lừa dối khi nói rằng con tàu mà mình thuê đã tới Hong Kong, trong khi trên thực tế nó đi tới vùng biển quốc tế để chuyển dầu cho tàu Sam Jong 2 của Triều Tiên. Tòa án Cao Hùng tháng trước kết án tù Chen 119 ngày, hoãn thi hành án hai năm.

Tàu Triều Tiên bị nghi chuyển lậu dầu trên biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Chen từng tìm cách tự tử nhưng bất thành khi tài sản bị đóng băng hồi tháng một. Chính quyền Đài Loan khi đó ra lệnh cấm mọi giao dịch tài chính liên quan tới Chen, đồng thời khóa tài khoản ngân hàng công ty của doanh nhân này để phục vụ điều tra.

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP