Sau khi báo phản ánh cán bộ biên phòng nhận tiền "lót đường" cho các đối tượng buôn bán gỗ lậu tại trạm đóng ở xã Hương Lâm, Hương Khê, Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã đình chỉ công tác hai cán bộ công tác ở đây.

Tin liên quan:


>> Bắt để điều tra, nếu……..


Sáng qua, 14-4, Đại tá Nguyễn Trọng Thường – Chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đại úy Nguyễn Mạnh Hùng và đại úy Võ Quyền bị đình chỉ công tác để điều tra làm rõ sự việc.


Theo Đại tá Thường, để bảo vệ 2 tiểu khu 240 và 241 rừng trồng tại địa bàn xã Hương Lâm, Công ty Dịch vụ Lâm sản Chúc A ký hợp đồng với đồn biên phòng 575 canh gác bảo vệ tại đây. Đồn biên phòng 575 đã cử hai đại uý Hùng và Quyền thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng của Cty Dịch vụ Lâm sản Chúc A bảo vệ rừng.


“Trừ trường hợp đặc biệt có sự thông báo và yêu cầu phối hợp cùng lực lượng của lâm trường Cty Dịch vụ Lâm sản Chúc A, khi đó đại uý Hùng và Quyền mới được phép kiểm tra kiểm soát lâm sản tại đây”, đại tá Thường nhấn mạnh.


Ngày 14-4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hà Công Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết rất quan tâm loạt bài Đột nhập “vương quốc” gỗ lậu đăng trên Tiền Phong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo Cục Kiểm lâm kiểm tra, báo cáo.


“Với tư cách là lãnh đạo Tổng cục để đánh giá thì phải cần thêm chứng cứ, nhưng ở nhiều nơi, đồng tiền tha hóa cán bộ tham gia chống tiêu cực, và người để đồng tiền tha hóa là người tiêu cực. Tại sao, phá rừng ác như thế, không ai làm gì?


Dứt khoát, tôi phải đề nghị truy cứu trách nhiệm. Cấp nào chịu trách nhiệm tới đâu truy cứu tới đó. Để xảy ra việc phá rừng trước hết có trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền địa phương, và các lực lượng liên ngành, trong đó có kiểm lâm. Nếu phát hiện có tiêu cực sẽ xử nghiêm” – Ông Tuấn nhấn mạnh.


Minh Thùy – Đức Kế – Phạm Anh

Tienphong

TIN LIÊN QUAN