Ngày 27-1 (mồng 2 Tết Kỷ Sửu), trên QL8A thuộc địa phận TT Tây Sơn, H. Hương Sơn, Hà Tĩnh, một nhóm côn đồ dùng dao, gậy đánh đập dã man 2 thanh niên đi xe máy trên đường khiến hàng trăm người dân kinh hoàng khi chứng kiến. Càng kinh hoàng hơn, sau vụ đánh người hội đồng ấy, nhóm côn đồ ấy còn nổ mìn… ăn mừng chiến thắng!


Theo lời kể của 2 nạn nhân tại cơ quan CAH Hương Sơn, lúc 15 giờ ngày 27-1, anh Nguyễn Quốc Anh (1978, giáo viên Trường THPT Cao Thắng, TT Tây Sơn) và Nguyễn Chí Phi (1983) rủ nhau lên chúc Tết nhà bà ngoại của anh Nguyễn Quốc Anh ở xã Sơn Kim. Khi Anh và Phi đi xe máy đến địa phận khối 11, TT Tây Sơn thì bị nhóm 3 đối tượng Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Khắc Điệp (trú TT Tây Sơn) và Trần Hải Chung (lái xe Cty Lâm nghiệp – Dịch vụ Hương Sơn) chặn lại và xông vào đấm đá liên tục. Bất ngờ bị đánh hội đồng, Anh và Phi hoảng sợ vứt xe bỏ chạy thì ngay lập tức hàng chục đối tượng khác đang đứng gần đó bủa vây rồi đánh đấm túi bụi. Do bị đánh quá đau, Anh và Phi chống đỡ thì nhóm người này dùng dao, gậy tiếp tục đánh chém cho đến khi Anh, Phi nằm gục trên đường mới bỏ đi.


Chưa dừng lại ở đó, sau khi thấy Anh và Phi nằm lê lết trên đường, nhóm người này đi được một đoạn thì 3 đối tượng cầm đầu vụ đánh hội đồng quay lại và gọi đồng bọn: “Đánh cho nó chết luôn”, lập tức cả nhóm xông vào đánh tiếp cho đến khi Anh và Phi bất tỉnh. Trước khi đi khỏi hiện trường, nhóm côn đồ này lấy mìn tự tạo ra châm lửa cho nổ. Sau tiếng nổ xé trời, cả nhóm reo vang, la ó mừng chiến thắng khiến người dân không ai dám can ngăn. Chỉ đến khi nhóm côn đồ này đi khỏi hiện trường thì mọi người mới dám đưa Anh và Phi vào bệnh viện cấp cứu. Vụ cố ý đánh người có tổ chức này khiến anh Nguyễn Quốc Anh bị nhiều vết chém vào phần mềm ở tay và người, toàn thân bầm tím, trong đó đặc biệt nguy hiểm là nhát chém dài từ đỉnh đầu đến trán. Ngay sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện TT Tây Sơn, Anh được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.


Trước hành động đánh người hội đồng có chủ mưu trên, CAH Hương Sơn đã vào cuộc điều tra. Bước đầu, CAH Hương Sơn đã lấy lời khai của những người bị hại và của các đối tượng chủ mưu gây ra vụ đánh chém trên để xử lý cụ thể. Tuy nhiên, hành động đánh người rồi sau đó dùng mìn tự tạo gây rối TTCC đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xác minh cụ thể. Theo CQĐT, vụ nổ mìn trên là… không có, nhưng những gì phóng viên ghi nhận được cùng phản ảnh của người dân thì hiện trường vụ nổ mìn vẫn còn khá rõ. Vì vậy, dư luận người dân địa phương đang rất bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ…


Hiện trường vụ nổ mìn “ăn mừng chiến thắng” của nhóm côn đồ. 


V.Tuân

CAND

TIN LIÊN QUAN