Nghi bà D, xóm 8, xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh bỏ thuốc độc khiến cháu mình quấy khóc, bà P đã đệ đơn yêu cầu chính quyền vào cuộc làm rõ sự việc.

Trong đơn gửi Công an xã Đức Lâm, bà P cho biết: Vào 17h ngày 24/3/2010, bà bồng cháu nhỏ 9 tháng tuổi đi chơi và gặp bà D. Qua lời chào hỏi, sau đó bà D hỏi thăm cháu trai hay cháu gái, mấy tháng tuổi, rồi xin được xem mặt, thoa ngực, chân tay cháu. Tối về cháu bà P quấy khóc cả đêm, bỏ bú, dỗ thế nào cũng không được, bác sỹ đến khám nhưng không phát hiện triệu chứng bệnh gì. Đến 23h ngày 25/3, bà P và con dâu cùng đến nhà bà D. cáo buộc vì bà D. sờ vào cháu bé khiến cháu ốm.

Tuy nhiên, bà D chối bỏ là không sờ vào cháu. Con dâu bà P van khóc, cho rằng lỗi tại bà D. Sau khi hai mẹ con bà P về nhà khoảng một tiếng đồng hồ, cháu  bé thôi khóc, trở lại bú bình thường. Nghi cháu mình bị bỏ thuốc độc của bà D nên bà P viết đơn đề nghị chính quyền giải quyết.   

Ông Nghĩa, quyền Trưởng Công an xã Đức Lâm cho biết: “Sự việc tuy nhỏ, nhưng tin đồn thì lớn”

Bị hàng xóm vu khống, đặc biệt là bị dân làng tẩy chay, thậm chí xua đuổi, ngày 31/3 chồng bà D đã viết đơn gửi cấp uỷ xóm 8, và UBND xã Đức Lâm tố cáo việc bà P. vu khống, xúc phạm danh dự vợ và gia đình.


Trong đơn, ông D còn quả quyết gia đình ông không nuôi con thuốc độc. Ông D còn ra điều kiện nếu sau một tuần xã không giải quyết ông sẽ “có hành động trả đũa với gia đình đó”.    Bà P.T.P thời gian gần đây cũng bất an, lo sợ trước lời đe dọa của ông D. Đặc biệt tin đồn mang màu sắc mê tín dị đoan ngày càng lan rộng.Ngày 8/4 trao đổi với PV, ông Võ Hữu Nghĩa, quyền Trưởng Công an xã Đức Lâm cho biết: “Sự việc nhỏ, nhưng tin đồn thì lớn. Chúng tôi đang xem xét đơn thư để giải quyết”.  


Theo dân gian lưu truyền, con thuốc độc (thường được gọi Phạm Nhan) vốn nó là động vật được con người nuôi dưỡng. Khi muốn hại người khác, người nuôi dùng lông con vật hoặc phân của nó để bỏ vào thức ăn, người ăn phải những vi trùng đó thì vi trùng phát triển phá hoại trong cơ thể người thông qua đường tiêu hóa. Loại độc này có nguồn gốc từ các vùng dân tộc miền núi. 


Minh San

Bee

TIN LIÊN QUAN