Quá bức xúc với bụi bẩn bốc mù mịt từ các xe chở đất cát, một số người dân ở xóm Tân Tiến, xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã chất bàn ghế cuốc xẻng ra giữa đường, gây ách tắc giao thông trên tuyến tỉnh lộ 3 suốt 2 giờ đồng hồ.

Vào khoảng 16h chiều ngày 28/7, một số người dân ở xóm Tân Tiến, xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà đã tổ chức chặn đường ngăn cản hoạt động giao thông trên tuyến tỉnh lộ 3 nối Khe Giao với TP Hà Tĩnh.

Người dân mang bàn ghế, cuốc xẻng, xe thồ ra chất đống giữa đường. Sự ngăn cản của người dân đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông suốt gần 1 km từ Thạch Lưu lên Thạch Vĩnh.


Lý do khiến người dân bức xúc đó là tình trạng bụi bẩn mà các xe chở vật liệu lưu hành trên đường gây ra. Được biết tuyến đường này là tuyến đường chủ yếu để chở đất cát từ các mỏ ở xã Hà Linh (Hương Khê), Thạch Ngọc, Ngọc Sơn (Thạch Hà)… phục vụ xây dựng cho các công trình ở TP Hà Tĩnh.


Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe vận chuyển đất cát. Xe chạy đến đâu bụi tung mù mịt đến đấy. Nhà dân 2 bên đường suốt ngày phủ bạt kín mít. Vườn tược phủ bụi từng lớp dày cả chục cm.


Mặc dù đã có những cam kết đảm bảo môi trường như che bạt, tưới nước nhưng hầu như không doanh nghiệp và không chủ phương tiện nào thực hiện.

Sự việc đã gây ách tắc gần 1km đường tỉnh lộ 


Anh Nguyễn Hữu Hùng, một người dân, bức xúc nói: “Bà con làm thế này cũng là vạn bất đắc dĩ bởi họ đã phải chịu đựng bụi bặm suốt 4 năm qua. Đơn thư đã gửi đi nhiều nơi nhưng không thấy ai trả lời”.


Sau khi người dân chặn đường, thanh tra giao thông tỉnh đã có mặt để vận động giải thích. Đến 18h người dân mới quyết định tháo dỡ vật cản kèm theo điều kiện nếu hôm sau việc vận chuyển vật liệu vẫn gây bụi bẩn thì lại tiếp tục chặn đường.

VTC

TIN LIÊN QUAN