Ngày 27-8, Hội Luật gia Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2009 – 2014. Các ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Kỳ – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ; Đàm Xuân Toan – Phó Tổng thư ký Hội luật gia Việt Nam đã tham dự.

 


Nhiệm kỳ 2004 – 2009, Hội Luật gia Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh, đoàn kết tập hợp đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật vào Hội, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hoạt động nghiên cứu khoa học pháp lý và tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền PBGD pháp luật đã được triển khai thực hiện đạt chất lượng cao.


Thông qua công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý đã góp phần đem lại ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Bên cạnh đó, trên các lĩnh vực hoạt động giám sát và tham gia tuyển chọn các chức danh tư pháp cũng không ngừng được tăng cường, ngày càng thể hiện rõ vai trò, chức năng của Hội Luật gia. Với những thành tích xuất sắc đó, 5 năm qua, các tập thể, cá nhân của Hội Luật gia tỉnh đã được TW Hội, UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2008, Hội Luật gia Hà Tĩnh là một trong 4 đơn vị của cả nước được Hội Luật gia Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Ông Đàm Xuân Toan trao tặng cờ Thi đua xuất sắc của Hội Luật gia Việt Nam và Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc


Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2009 – 2014, Hội luật gia Hà Tĩnh có nhiệm vụ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, với tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, phát triển, xây dựng Hội Luật gia ngày càng vững mạnh.


Phát biểu tại đại hội, các ông Trần Minh Kỳ, Đàm Xuân Toan đã đánh giá cao kết quả hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của Hội Luật gia Hà Tĩnh trong thời gian qua, ghi nhận vai trò của các cấp hội và giới luật gia trong hoạt động tuyên truyền PBGD pháp luật, góp phần nâng cao nhân thức pháp lý cho nhân dân, làm tiền đề quan trọng để ổn định tình hình ANCT, thúc đẩy phát triển KT -XH trên địa bàn.


Các ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch Hôị Luật gia tỉnh khóa II, Nguyễn Trí Tuệ – Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh khóa II tái đắc cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch khóa III.


Tin, ảnh: Thăng Long

baohatinh

TIN LIÊN QUAN