Sáng 11/4, trong khi đang đi với đoàn các cơ quan chức năng Hà Tĩnh kiểm tra rừng tại tiểu khu 200 (xã Hương Giang, Hương Khê), 2 cán bộ đại diện cho chủ rừng đã bị một nhóm người chém trọng thương.

Sáng nay, Công ty cao su Hương Khê, chủ rừng tiểu khu 200, xã Hương Giang có cử 2 cán bộ Phòng thanh tra và bảo vệ công ty là Lê Hữu Chung và Trần Văn Thanh, đại diện chủ rừng phối hợp với các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vào rừng để kiểm tra.Khi đoàn vào đến địa điểm Trại Tây, tiểu khu 200 thì anh Chung và Thanh đã bị 3 người dân ra chặn lại. Sau khi dùng những lời lẽ thô tục chửi bới cán bộ, cả nhóm người này đã dùng dao phát rẫy và gậy đuổi chém 2 anh.Anh Chung đã bị chém liên tiếp vào người: 1 nhát vào tai trái dài khoảng 4,5cm, 1 nhát vào phía sau vai trái dài 2cm, 1 nhát vào khuỷu tay trái dài khoảng 4cm, 1 nhát vào khuỷu tay phải dài khoảng 2cm và phía sau bả vai bị 2 vết bầm tím dài khoảng 15cm, rộng 2cm do bị đánh bằng gậy.


 


Trong khi chống cự, Lê Hữu Chung đã khống chế và tước được dao phát của 1 đối tượng và bỏ chạy lên đồi. Không dừng lại, nhóm đối tượng này đã dùng điện thoại di động gọi thêm một số người đến và tiếp tục rượt đuổi đánh 2 anh.Phải sau khi có lực lượng công an xã đến, anh Chung và Thanh mới được giải cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Các đối tượng gây án đã bỏ trốn.Theo lời kể ban đầu của nạn nhân thì 3 đối tượng đuổi chém và đánh đều là người ở xóm 6, xã Hương Giang, gồm 2 anh em Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Xuân Linh (con ông Nguyễn Tiếp) và Lê Văn Hà ( con ông Lê Văn Hồng). Anh Chung cũng cho biết, chính tên Linh là người đã cầm dao chém nhiều nhát vào người anh.Hiện Công an huyện Hương Khê đang điều tra và truy tìm các đối tượng gây ra vụ việc trên.

Duy Tuấn

vnn

TIN LIÊN QUAN