Bọn chúng đeo khẩu trang, dùng dao dí cổ đôi nam nữ này và cướp của họ 600 nghìn đồng và một chiếc điện thoại di động hiệu Mobie trị giá 2,3 triệu đồng.

Sáng ngày 7/8, Toà án nhân dân huyện Đức Thọ mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án cướp tài sản đối với 2 đối tượng vì hành vi dùng vũ khí đe dọa cướp tài sản.


Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Thọ, ngày 10/6, hai đối tượng gồm Trần Xuân Định (SN 1991), và Phan Anh Tài (SN 1993, học sinh lớp 9), quê ở xóm 2 xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, rủ nhau ra đồng cướp tài sản của đôi nam nữ đang tâm sự.


Sau một thời gian mai phục theo dõi, thấy anh Nguyễn Quốc Đạt và Nguyễn Thị Tình (quê xã Đức Lâm, Đức Thọ) đang ngồi tâm sự tại phía ngoài cánh đồng lúa thôn 7 xã Trung Lễ thì bất ngờ bọn chúng đeo khẩu trang, dùng dao dí cổ đôi nam nữ này và cướp của họ 600 nghìn đồng và một chiếc điện thoại di động hiệu Mobie trị giá 2,3 triệu đồng.                Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, hai tên chạy về gần nhà, sau đó Định đưa cho Tài 120 nghìn đồng; còn điện thoại di động thì cắm tại hiệu cầm đồ được một số tiền để tiêu xài. Hết tiền, Định lại gọi điện về cho người bị hại để đến điểm hẹn là một quán cà phê trên địa bàn chuộc điện thoại di động thì bị bắt.                 Sau khi xem xét, phân tích tình huống phạm tội và thân nhân bị cáo, TAND huyện Đức Thọ toà tuyên án Trần Xuân Định 48 tháng tù giam, Phan Anh Tài 18 tháng tù giam về tội dùng vũ khí cướp tài sản công dân. Những người tham dự phiên tòa đã đồng tình với mức án có tính răn đe cao nói trên.

GD

TIN LIÊN QUAN