Sau khi Dân trí lên tiếng về vấn nạn rác thải tại “Thị trấn đẹp nhất Hà Tĩnh”, hôm qua 17/1/2010, gần 600 đoàn viên, thanh niên tại huyện Hương Khê đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch thu gom rác thải.


Sau bài báo trên Dân trí, lãnh đạo huyện Hương Khê đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng với UBND thị trấn khẩn trương vào cuộc có giải pháp làm sạch bộ mặt thị trấn trong thời gian sớm nhất.
 
Hôm qua 17/1, gần 600 đoàn viên thanh niên từ các khối, trường học, bệnh viện, Đoàn cơ quan cấp huyện đã ra quân thực cứu hình ảnh của thị trấn được xem là Đà Lạt thu nhỏ này.
 
 
 
Theo ghi nhận của PV Dân trí, đợt thu gom rác thải diễn ra một cách nghiêm túc. Nhiều nhóm thanh niên đã làm sạch rác ở các tuyến đường chính, các khu vực trọng điểm như ga tàu, chợ, bờ hồ Bình Sơn, UBND thị trấn, UBND huyện.  
 
Sau một ngày ra quân số lượng rác được thu gom ước tính lên đến hàng tấn. Nhiều tuyến đường và khu dân cư đã thông thoáng hơn.
 
Một các bộ trong ban chỉ đạo thu gom rác thải tại thị trấn Hương Khê cho biết, “đợt ra quân lần này không chỉ tiến hành thu gom rác, mà chúng tôi hy vọng thông qua đó sẽ nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường của người dân góp phần đưa thị trấn ngày một xanh, sạch, đẹp hơn”. 
 
Bá Hải – Văn Dũng

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN