Vào khoảng 7 giờ 45 phút ngày 22/12, Đồn Biên phòng Cảng Vũng Áng nhận được tín hiệu cứu nạn của tàu đánh cá mang số hiệu QN 75 – 52, cách đảo Sơn Dương huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khoảng 14 hải lý.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Đồn Biên phòng cảng Vũng Áng đã huy động lực lượng và phương tiện phối với ngư dân xã Kỳ Lợi có mặt ngay tại hiện trường trục vớt chiếc tàu gặp nạn. Đến 16h30 cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã đưa được tàu QN 75 – 52 vào cầu cảng Vũng Áng một cách an toàn.9 thuyền viên gặp nạn trên tàu gồm: Nguyễn Văn Bạo (sinh năm 1979, chủ tàu), Phạm Luận, Nguyễn Văn Hồi, Trần Ngọc Trầm, Nguyễn Văn Tâm, Hoàng Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Đình Bình và Hoàng Bảo Phúc. Tất cả cùng quê ở xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quãng Ngãi.


 


Anh Nguyễn Văn Bạo – chủ tàu kể lại: ”Tàu ra khơi đánh cá vào ngày 18/12. Ngày 20/12, khi đang đánh bắt trên vùng biển Quảng Bình – Hà Tĩnh thì nhận được thông tin có gió mùa hoạt động mạnh nên đã cho tàu chạy nhanh về phía đảo Sơn Dương huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để tránh nạn. Tuy nhiên, do tàu kéo lưới quá nặng lại gặp gió giật mạnh nên đã bị sóng đánh chìm”.


 


“Sau khi tàu gặp nạn, chúng tôi phát tín hiệu cứu nạn nên đã được Bộ đội Biên phòng cảng Vũng Áng và ngư dân xã Kỳ Lợi có mặt kịp thời để ứng cứu. Rất may là không có ai thiệt mạng nhưng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 500 triệu đồng” – anh Bạo nói.


 


Trung tá Hoàng Văn Dũng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cảng Vũng Áng cho biết: ”Hiện nay, tàu đang bị hư hỏng nặng, lại gặp thời tiết xấu nên việc khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Trước mắt, chúng tôi tiếp tục tổ chức lực lượng bảo vệ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ vật chất, thuốc men cho các thuyền viên trên tàu”.  


  


Được biết trong thời gian qua, Bộ đội Biên phòng cảng Vũng Áng đã tiến hành cứu hộ, cứu nạn thành công  khá nhiều tàu thuyền gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh.


 

Hà Vy – Duy Tuấn 

VNN

TIN LIÊN QUAN