Thêm một trường hợp bị nhiễm cúm A/H1N1 tại Hà Tĩnh vừa được xác nhận. Đó là bệnh nhân Vương Cường, lưu học sinh người Trung Quốc hiện đang theo học tiếng Việt tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Được biết, tối ngày 20/10, bệnh nhân Vương Cường được chuyển đến bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh với những triệu chứng điển hình của cúm A/H1N1 như sốt cao, ho khan, chảy nước mũi, đau họng… Ngay sau đó bệnh nhân Cường đã được điều trị tích cực và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu xét nghiệm dương tính với Virus cúm A/H1N1.Được biết, bệnh nhân Vương Cường từ Trung Quốc sang Việt Nam vào cuối tháng 8/2009 sau thời gian nghỉ hè. Hiện tại, dù sức khỏe đã từng bước hồi phục nhưng anh vẫn được cách ly theo dõi tại phòng khám Ký túc xá Đại học Hà Tĩnh.

Trong buổi chiều nay (27/10), Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trạm Y tế phường Đại Nài và trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức tiêu độc khử trùng đồng thời kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả những người từng tiếp xúc với bệnh nhân Cường trong thời gian ủ bệnh và phát bệnh. Như vậy đây là trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên xuất hiện trên địa bàn TP Hà Tĩnh, đồng thời cũng là trường hợp tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm do sống trong môi trường sinh hoạt tập trung, đó là ký túc xá sinh viên.


Trần Long

VTC

TIN LIÊN QUAN