Một bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 đang được điều trị cách ly, một bệnh nhân tiếp xúc với trường hợp bị nhiễm A/H1N1 đã tử vong dù chưa có kết quả xét nghiệm. Một cuộc họp khẩn cấp đã được tỉnh Hà Tĩnh triệu tập trong sáng nay.

Ngày 24/7, bệnh nhân Võ Công Tam ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh với triệu chứng khó thở, nôn, đau đầu, đau cơ khớp và trong tình trạng lơ mơ.

Ngay lập tức mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được lấy để đưa đi xét nghiệm. Trong khi đang chờ kết quả thì sáng ngày 26/8, bệnh nhân Tam đã tử vong.


Được biết trước đó bệnh nhân Tam đã tiếp xúc với một người bệnh từ TP Hồ Chí Minh về đó là chị Nguyễn Thị Đào. Chị Đào đã được khẳng định là đã bị nhiễm vi-rút cúm A/H1N1.


Ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân bị nhiễm vi-rút cúm A/H1N1 trên địa bàn, ngành Y tế đã tập trung điều trị cho các bệnh nhân, cách ly những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, tiến hành tiêu độc khử trùng.


Sáng ngày 27/7, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A/H1N1 Hà Tĩnh, đã họp khẩn cấp. Khó khăn hiện nay trong công tác phòng và dập dịch ở Hà Tĩnh đó là không có phương tiện chuyên dụng để vận chuyển bệnh nhân, thiếu máy thở, thiếu máy đo thân nhiệt, thiếu máy siêu âm lưu động…

VTC

TIN LIÊN QUAN