Tin Hà Tĩnh

Công nhân Cty Formosa cùng người dân làm vệ sinh môi trường

Ngày 17.6, hàng trăm người gồm công nhân Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thị xã Kỳ Anh ra quân thu dọn rác, bảo vệ môi trường tại phường Kỳ Phương.

Một nhóm công nhân Cty Formosa Hà Tĩnh đang thu gom rác. Ảnh: CTV

Kết hợp với hoạt động bảo vệ môi trường lần này, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Hoạt động công ích”, quyên tặng gần 730 triệu đồng cho các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các tổ chức cộng đồng trong địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Công ty quyên tặng 58 triệu đồng mua xe đẩy rác cho UBND phường Kỳ Phương; quyên tặng 300 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 5 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh, gia đình liệt sĩ ở các xã, phường trên địa bàn thị xã; quyên tặng 300 triệu đồng cho UBND xã Kỳ Ninh để tu sửa trường tiểu học Kỳ Ninh. Ngoài ra, Cty còn quyên tặng tiền cho các em nhỏ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Cty Formosa Hà Tĩnh tổ chức phát động quyên góp, tặng quà, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh. Ảnh: CTV

Cty Formosa Hà Tĩnh đã phát động hành động “Chung tay vì một Kỳ Anh tốt đẹp hơn” với hoạt động thường niên 2 tháng một lần ra quân thu gom rác, khơi thông cống, rãnh... giữ cảnh quan sạch đẹp khu vực quanh nhà máy với phương châm vừa phát triển công nghiệp vừa bảo vệ môi trường sống.

Tác giả: Trần Tuấn

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP