Do mâu thuẫn trong đêm hôm trước, buổi trưa ngày 7/8, hàng chục thanh niên đã mang theo hung khi xông vào ký túc xá trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Hà Tĩnh) đánh người, làm náo loạn khu dân cư xung quanh.

Buổi trưa ngày 7/8, khi các sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Hà Tĩnh) đang nghỉ ngơi thì bất ngờ bị đánh thức bởi những tiếng la hét huyên náo.

Khi mọi người bật dậy thì đã thấy hàng chục thanh niên đang đuổi đánh một nhóm gồm 7 sinh viên trường Việt Đức. Mặc dù vừa chạy, 7 sinh viên vừa kêu xin nhưng đám người vẫn dùng gậy gộc, hung khí đuổi đánh quyết liệt. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của cảnh sát khu vực.


Đám thanh niên nhanh chóng lẩn trốn vào khu dân cư, bỏ lại hiện trường 7 sinh viên máu me bê bết phải đi cấp cứu. 7 sinh viên là Ma Đức Trọng, Nguyễn Đức Khánh, Bùi Trọng Nghĩa, Trần Hữu Phúc, Đặng Tiến Tuấn, Triệu Đức Trần, Lâm Hồng Công.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là vào buổi tối ngày 6/8, một nhóm sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Đức đã xảy ra xô xát với đám thanh niên lạ. Tưởng rằng mọi việc sẽ qua đi cùng với sự bốc đồng của tuổi trẻ, nào ngờ trưa hôm sau nhóm thanh niên gọi thêm người, mang gậy gộc, tuýp nước vào ký túc xá để trả thù. Bọn chúng đã đập phá một số tài sản của ký túc xá như cửa kính, tay vịn cầu thang… trước lúc đuổi đánh nhóm sinh viên.

Hung khí mà nhóm thanh niên dùng để đánh người 


Hiện tại, công an phường Nguyễn Du đang tạm giữ một số đối tượng tình nghi. Nhóm thanh niên được xác định có hộ khẩu ở tỉnh Bắc Kạn hiện đang học và làm việc tại Hà Tĩnh. Trong khi sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra thì cho đến buổi tối hôm nay (7/8), các hành động gây hấn giữa 2 nhóm tại trường Việt Đức vẫn tiếp tục diễn ra.

vtc

TIN LIÊN QUAN