Giáo dục

Cô giáo phạt nam sinh ngồi học dưới nền nhà vì không đeo khăn quàng đỏ

Thông tin một nam sinh Trường Trung học cơ sở Minh Khai (phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa) không mang khăn quàng đỏ đến trường đã bị cô giáo phạt ngồi học dưới đất đang gây xôn xao dư luận. Theo xác nhận của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thì sự việc là có thật.


Theo đó, sự việc nêu trên xảy ra tại lớp 6G, Trường THCS Minh Khai, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa. Một nam sinh quên đeo khăn quàng đỏ đến lớp đã bị cô giáo chủ nhiệm phạt, yêu cầu nam sinh này phải mua 10 chiếc khăn quàng đỏ để nộp phạt vì hành vi quên đeo khăn quàng đỏ.

Vì không có tiền để mua khăn quàng đỏ, nam sinh có ý định tiết kiệm tiền ăn sáng để mua khăn quàng đỏ nộp cho cô giáo. Tuy nhiên, khi nam sinh chưa kịp dành đủ tiền mua khăn quàng đỏ nộp phạt thì đã bị cô giáo phạt bằng hình thức phải ngồi học dưới đất.

Qua hình ảnh được chia sẻ trên mạng thì nam sinh phải ngồi học dưới nền nhà ở cuối lớp học, lấy ghế nhựa làm bàn học. Trong khi đó các bạn cùng lớp thì ngồi học trên bàn.

Thông tin, hình ảnh sau khi được người nhà chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, trong đó có nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành động phạt học sinh của cô giáo.

Hình ảnh học sinh bị cô giáo phạt ngồi học dưới nền nhà được chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa khẳng định: Qua xác minh của Phòng thì sự việc là có thật ở lớp 6G của giáo viên dạy Văn và xảy ra trong buổi học đầu tuần. Việc học sinh vi phạm là không đeo khăn quàng đỏ, cô phạt bắt ngồi xuống đất.

Cũng theo ông Lựu, sau khi xảy ra, gia đình có ý kiến, nhà trường cũng đã điện thoại cho gia đình và yêu cầu cô giáo đến để xin lỗi gia đình học sinh. Nhà trường cũng đã yêu cầu cô giáo viết bản tường trình và họp Hội đồng và phê bình cô giáo trước Hội đồng nhà trường.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP