Cộng đồng mạng

Chuyện “lòng tốt sưởi ấm đêm đông” gây xúc động mạnh

Giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội, câu chuyện về lòng tốt sưởi ấm đêm đông đăng tải trên facebook Phan Việt Hùng khiến nhiều người thấy ấm lòng.


Hà Nội đang bước vào đợt lạnh được cho là lạnh nhất từ đầu mùa Đông đến nay. Trên khắp mạng xã hội facebook đâu đâu cũng thấy cập nhật tình hình thời tiết.

Giữa tiết trời rét đậm đó, câu chuyện mà facebook Phan Việt Hùng chia sẻ khiến người đọc cảm thấy ấm lòng hơn.

Câu chuyện về lòng tốt được lan tỏa trên mạng xã hội.

Theo đó, facebook này chia sẻ với nội dung khá dài câu chuyện mà mình tình cờ được theo dõi "diễn tiến" trong nhóm thiện nguyện mới đây:

“Khuya Chủ nhật 7/1, một facebooker là Duyên Ngô khi đi qua phố Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, chỗ gần cây xăng Trần Cung thấy một bà cụ và đứa cháu vẫn ngồi co ro bán bưởi ven hè phố khuya, mưa rét liền viết bài trong một nhóm facebook, kêu gọi mọi người có ai đi ngang qua đó mua giùm cụ già bưởi. Khi đó là 23h34.

Bài viết ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các thành viên. Chỉ trong gần 1 tiếng, bài viết đã nhận được hơn 1000 lượt thích và trên 500 bình luận.

Nhiều bạn không quản đêm khuya mưa gió đã đến ngay chỗ 2 bà cháu bán bưởi. Họ cởi áo ấm đang mặc tặng cho 2 bà cháu. Rất nhiều bạn đăng ký mua 20 quả, hoặc mua hết số bưởi, đưa cả số điện thoại và địa chỉ để nhờ ship về. Đặc biệt, khi biết có bạn đã đến nơi bà cụ bán hàng, các thành viên (dù không quen biết nhau) đã hỏi tài khoản của bạn này và ngay lập tức chuyển tiền cá nhân vào tài khoản (phổ biến là 200.000 đồng) để nhờ chuyển ngay tặng cụ.

Đến khoảng 0h30, có nhiều bạn đi xe đến chỗ bà cụ bán bưởi cho biết đã...bị chậm chân. Đã có nhiều bạn đã đến trước mua ủng hộ 2 bà cháu nên đã hết hàng.

Được biết bà cụ và đứa cháu nhà ở Vĩnh Phúc, cuối tuần 2 bà cháu thường xuống Hà Nội để bán bưởi.

Một bạn bình luận: "Gần 1h sáng rồi định đi ngủ mai đi làm mà đọc tin cụ bán hết bưởi thấy vui ghê. Trên đời vẫn còn nhiều người tốt”.

Hà Nội đêm nay mưa lạnh. Trong khi chúng ta đang ngủ, những việc tốt vẫn âm thầm diễn ra đâu đó trên mảnh đất này. Là người tình cờ theo dõi diễn tiến của "chiến dịch", cảm thấy cuộc đời thật đáng yêu. Tôi tin rằng khá nhiều thành viên của nhóm facebook nọ đêm nay sẽ thật nhẹ nhõm bước vào giấc ngủ muộn, để sáng mai bắt đầu một tuần làm việc mới. Thật ấm lòng vì nghĩa cử giữa đêm đông.

Cập nhật lúc 2h sáng, dòng trạng thái của một bạn là Nguyễn Nguyễn viết:

"Hiện tại là gần 2h sáng và tôi cũng vừa về nhà.

Tổng hợp các nhà hảo tâm cũng như 2 bạn đã chuyển khoản cho tôi thì tôi cũng đã chuyển cho cụ. Tối nay mọi người đã ủng hộ cho cụ được khoảng 1.000.000 đồng. Thay mặt cho cụ xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ giúp cụ.

Hoàn cảnh của cụ rất khó khăn, hàng tháng được địa phương giúp đỡ 200.000đồng/tháng. Cụ có một cậu con trai là bố đứa nhỏ đi làm đồn điền cao su không may bị ngã xuống vực mà chết, mẹ đứa bé cũng theo chồng mới từ đó đến nay chưa về, bà thì mới bị tai biến nên của cải vật chất, thú nuôi bán hết lấy tiền chữa bệnh.

Theo thông tin thì cụ quê Vĩnh Phúc gần Tam Đảo năm nay 62 tuổi. Em nhỏ kia năm nay lớp 2. Tôi và một số anh chị em bàn thuê xe ô tô đưa cụ về luôn trong đêm nhưng cụ không chịu, kêu mai 5h sáng đi nhờ xe bus về. Cụ nói tuần sau cụ còn xuống bán bưởi rồi hãy đưa cụ về. Cuối tuần sau ai có tấm lòng chúng ta hãy lên một kế hoạch giúp đỡ cụ vượt qua khó khăn trong dịp Tết tới xuân về”.

Sự giúp đỡ của những người xa lạ không biết cụ bà.

Hình ảnh khiến người xem ấm lòng.

Ngay khi câu chuyện của facebook này được chia sẻ, rất đông cộng đồng mạng đã bày tỏ sự xúc động về tình người ấm áp.

Facebook Nguyễn Thị Cúc chia sẻ: “Cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã làm cuộc đời này tốt đẹp hơn”.

Bạn Quỳnh Tiên cũng bày tỏ cảm xúc của mình: “Riêng mình thấy facebook thật bổ ích cho cộng đồng. Chúng mình toàn kêu gọi từ thiện và cùng nhau chia sẻ đến tận những mảnh đời nghèo khổ bất hạnh và đến tận tay các bệnh nhân nặng không có nơi nương tựa, những bà con khó khăn các vùng thiên tai bão lũ”.

Cùng chung ý kiến với Quỳnh Tiên, Chanh Nguyen cho hay: “Cám ơn tác giả đã cho tôi đọc bài viết này. Đông về, lạnh lắm, nhưng đúng như bạn đã viết: Lòng tốt sưởi ấm đêm đông!. Còn nhiều lắm những mảnh đời cơ cực quanh ta đang cần những tấm lòng nhân ái để vượt qua khó khăn. Tôi tin và luôn tin giữa bề bộn của xã hội hôm nay vẫn có chỗ cho lòng tốt của con người”.

Những bình luận cảm thấy ấm lòng của người dùng mạng.

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: đêm đông , câu chuyện

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP