"Tôi không hiểu chuyện gì, chỉ biết mọi thứ trong xe đổ nát, người khóc, người gào thét, còn tôi thì đau tê tái khắp người, mặt chảy nhiều máu. Biết xe đã gặp nạn, tôi gắng bế con lê lết thoát ra ngoài…".

 


Không tính 8 người xấu số, hơn 20 con người may mắn thoát chết trong đêm kinh hoàng ở Đèo Con, Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang vật vã, đau đớn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Câu chuyện về vụ tai nạn được chắp vá từ những lời kể rời rạc của họ giữa những cơn đau. 

Suốt cả ngày hôm qua (4/10), Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đông nghịt người. Tất cả các bác sĩ được huy động để cứu gần 20 nạn nhân trong vụ đấu đầu xe khách kinh hoàng ở Đèo Con, huyện Kỳ Anh.


Anh Thái Văn Tân, SN 1976, công nhân Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng, một trong số các nạn nhân nhập viện trong tình trạng gãy chân trái, đầu và mặt sưng tím, mang nhiều vết thương trên cơ thể. Nhớ lại vụ tai nạn, anh vẫn chưa hết rùng mình: “Gia đình tôi từ Đà Nẵng về quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Khi lên xe tôi nằm ở tầng 2, còn vợ và con nằm ở tầng 1. Xe vượt qua đèo Ngang, ánh điện sáng làm tôi tỉnh giấc. Xe chui đèo được chừng 30 phút thì tôi nghe một tiếng nổ rầm. Tôi không hiểu chuyện gì, chỉ biết mọi thứ trong xe đổ nát, người khóc, người gào thét, còn tôi thì đau tê tái khắp người, mặt chảy nhiều máu. Sau giây lát tôi biết xe đã gặp nạn, tôi luồn qua những hàng ghế xiêu vẹo, gãy nát, bế đứa con nhỏ cố thoát ra ngoài rồi không biết gì nữa. Đúng là chỉ có may mắn mới giúp gia đình tôi sống sót”.
 
Vợ anh Tân, chị Lê Thị Bích Hợi cũng bị gãy tay, dập lách, lúc tỉnh lúc mê. May mắn là đứa con gái nhỏ của anh chị chỉ bị xây xước nhẹ.
 

Chị Hợi từ lúc gặp tai nạn vẫn lúc tỉnh lúc mê.
  
Giữa hàng chục con người đang đau đớn nơi đất khách, có những nghĩa cử cao đẹp ít nhiều giúp các nạn nhân cảm thấy ấm lòng. Chị Đậu Thị Xuân, trú tại xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang chăm sóc con trong bệnh viện đã tình nguyện chăm lo cho hai nạn nhân Vũ Văn Ba, 65 tuổi và Nguyễn Trọng Tiến, 18 tuổi  (đều trú tỉnh Vĩnh Phúc) không có người thân bên cạnh. Chị nhẹ nhàng đắp chăn cho ông ông Ba, lau vết thương cho em Tiến, không ngại ngần cả công việc đổ bô vệ sinh của những người dưng.
 

Chị Xuân chăm lo cho nạn nhân Tiến như chăm cho em trai mình.
 
Cũng như chị Xuân, chị Nguyễn Thị Lộc, trú tại số 17, đường Phong Sắc, Nghệ An, cũng trở thành người thân “bất đắc dĩ” của các nạn nhân gặp nạn không có người thân chăm sóc. Chị Lộc từ Vinh vào Hà Tĩnh chăm lo cho bà và chú cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn. Thấy bà Nguyễn Thị Thái, 75 tuổi, ở Lâm Thao, Phú Thọ, bị thương nặng mà chưa báo được cho người thân, chị tận tình chăm sóc như lau vết thương, đỡ cho bà uống sữa, động viên bà bình tâm chưa bệnh, rồi người thân sẽ vào.
 
Chị Lộc cho biết, gia đình có người bị nạn nên chị rất hiểu nỗi đau của các bệnh nhân, nhất là khi không có người thân bên cạnh. Chị mong với đóng góp nhỏ bé của mình, các nạn nhân sẽ sớm hồi phục sức khỏe.
 

Ngoài chăm sóc bà nội và chú ruột, chị Lộc còn dành thời gian giúp đỡ bà Thái ở Phú Thọ
 
 

 Danh sách các nạn nhân bị thương cập nhật chiều 4/10:

1.     Nguyễn Thị Thái (75 tuổi, Phú Thọ)


2.     Hoàng Văn Kính (Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)


3.     Thái Văn Tân (1974, Đà Nẵng)


4.     Dương Văn Cử (Vĩnh Phúc)


5.     Nguyễn Văn Thái (sinh 1934, Đô Lương, Nghệ An)


6.     Nguyễn Đình Nhuận (sinh 1963, Đô Lương, Nghệ An)


7.     Hoàng Văn Tố (sinh 1970, Gia Lai),


8.     Nguyễn Thị Gia (Minh Sơn, Đô Lương. Nghệ An),


9.     Hồ Thị Tuyết (Vĩnh Phúc)


10.  Nguyễn Vĩnh Tiến (sinh 1990, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)


11.  Trần Thị Dĩnh (sinh 1978, Vĩnh Phúc)


12.  Nguyễn Văn Ba (sinh 1944, Vĩnh Phúc)


13.  Nguyễn Văn Lực (sinh 1982, Vĩnh Phúc)


14.  Hồ Văn Toán (sinh 1954, Nghệ Anh)


15.  Lê Thị Chung (sinh 1974, Đắc Nông)


16.  Đặng Văn Hùng (sinh 1976, Vĩnh Phúc)


17.  Lê Đình Yên (sinh 1953, Bình Phước)


18.  Nguyễn Thị Loan (sinh 1958, Vĩnh Phúc)


19.  Nguyễn Thị Giang (sinh 1953, Vĩnh Ninh, Phú Thọ)


20.  Nguyễn Văn Hùng (sinh 1981, Hà Trung, Thanh Hóa)


21.  Nguyễn Đình Nhiêm (Nghệ An)


22. Trần Ngọc Bằng (1982, TP. Huế)


23. Nguyễn Thị Bích Hợi (Đà Nẵng)


 

Văn Dũng – Minh Đức

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN